VỤ KHIẾU KIỆN TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC HỒNG HÀ, TP HCM

Giải quyết đúng pháp luật

Tin mới

06/10/2013 21:24

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Hứa Ngọc Thuận đã kết luận chấm dứt việc giải quyết khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hương - giáo viên Trường Tiểu học Hồng Hà, quận Bình Thạnh

Tại Văn phòng Tiếp công dân TP HCM cuối tuần qua, ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP, đã có buổi họp cùng với các sở, ngành liên quan và quận Bình Thạnh để giải quyết khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hương - giáo viên Trường Tiểu học Hồng Hà.

Tại buổi họp, bà Nguyễn Thị Hương cho biết thời gian qua, bà khiếu nại về các vấn đề: Giáo viên của trường nâng điểm, sửa điểm, sửa hồ sơ để đối phó với thanh tra; giáo viên dạy thêm; Trường Tiểu học Hồng Hà không phân công cho bà phụ trách chủ nhiệm năm học 2013-2014; những khiếu nại của bà đã không được các cơ quan chức năng quận Bình Thạnh giải quyết thỏa đáng.
Bà Nguyễn Thị Hương (đứng) tại buổi làm việc với các sở, ngành TP HCM

Cụ thể, ngày 9-8-2011, bà Hương gửi phản ánh đến hiệu trưởng nhà trường về việc cô giáo Nguyễn Kim Oanh, giáo viên lớp 2/3, nâng điểm bài thi của học sinh bằng nhiều hình thức; áp đặt, bắt giáo viên trong khối nâng điểm, sửa điểm; tổ chức dạy thêm tại lớp với học phí 300.000 đồng/học sinh; lạm dụng chức danh khối trưởng để miệt thị, xúc phạm bà.

Ngày 11-8-2011, Trường Tiểu học Hồng Hà đã trả lời những khiếu nại của bà Hương với nội dung: Cô giáo Oanh không nâng điểm bài kiểm tra của học sinh; đề nghị cô này chấm dứt việc dạy thêm… Không đồng ý với trả lời của trường, bà Hương đã khiếu nại đến Phòng Giáo dục và Đào tạo và UBND quận Bình Thạnh.

Ngày 15-11-2012, UBND quận Bình Thạnh có Thông báo số 396 về việc giải quyết khiếu nại của bà Hương. Theo đó, UBND quận Bình Thạnh giao Văn phòng UBND, Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể ban giám hiệu Trường Tiểu học Hồng Hà và 6 giáo viên liên quan đến việc chấm, cộng sai điểm của lớp 2/3 năm học 2010-2011 với hình thức kiểm điểm, phê bình rút kinh nghiệm; hạ bậc thi đua những người trong ban giám hiệu và các giáo viên liên quan trong năm học 2012-2013.

Không đồng ý với việc giải quyết khiếu nại của UBND quận Bình Thạnh, bà Hương tiếp tục khiếu nại đến Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND TP HCM. “Khi vụ việc xảy ra, các cơ quan chức năng quận Bình Thạnh đã tổ chức nhiều cuộc đối thoại, trả lời nhiều văn bản và đã kiểm điểm, hạ bậc thi đua các giáo viên liên quan, chuyển công tác hiệu trưởng nhà trường. Tuy nhiên, bà Hương vẫn tiếp tục gửi khiếu nại, tố cáo khắp nơi” - bà Lê Thị Bích Khanh, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh, cho biết.

Sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành liên quan, UBND quận Bình Thạnh và đại diện hội phụ huynh Trường Tiểu học Hồng Hà, ông Hứa Ngọc Thuận kết luận: Việc giải quyết khiếu nại của UBND quận Bình Thạnh là đúng quy trình, đúng pháp luật, có lý có tình. Do đó, chấm dứt việc giải quyết khiếu nại của bà Hương.

Bài và ảnh: Trường Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI