Hỗ trợ 500 triệu đồng cho ngư dân Phú Yên

Tin mới

03/10/2014 21:52

Được Báo Người Lao Động ủy quyền, sáng 3-10, tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, LĐLĐ tỉnh Phú Yên đã trao 500 triệu đồng từ nguồn Quỹ Tấm lòng vàng Người Lao Động cho 11 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là những ngư dân của tỉnh Phú Yên có tàu cá gặp tai nạn trong quá trình khai thác xa bờ. Đáng chú ý, trong số đó có 2 ngư dân Đỗ Văn Phụng (chủ tàu PY-92260-TS) và Ngô Ngọc Cẩn (chủ tàu PY-90368-TS, cùng ngụ phường 6, TP Tuy Hòa) hành nghề khai thác cá ngừ đại dương, bị tàu nước ngoài bắt giữ, thu hết tài sản; được hỗ trợ mỗi người 100 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Thu Vân, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Yên, 
trao tiền hỗ trợ cho ngư dân từ Quỹ Tấm lòng vàng Người Lao Động
Bà Nguyễn Thị Thu Vân, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Yên, trao tiền hỗ trợ cho ngư dân từ Quỹ Tấm lòng vàng Người Lao Động

Bà Nguyễn Thị Thu Vân, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Yên, cho biết tuy số tiền hỗ trợ không thể bù đắp những mất mát mà ngư dân phải gánh chịu nhưng đây là tấm lòng người dân cả nước thông qua Quỹ Tấm lòng vàng Người Lao Động nhằm giúp ngư dân tiếp tục ra khơi bám biển. Trung tá Trương Thiên An, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên, cho rằng trong tình hình ngư dân còn nhiều khó khăn, đây là số tiền vô cùng ý nghĩa giúp họ trang bị lại tàu thuyền, ngư cụ, tiếp tục ra khơi, giữ vững chủ quyền biển đảo.

 

Tin-ảnh: H.Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI