Học sinh bị ung thư máu cần giúp đỡ

Tin mới

17/02/2014 23:32

Đang học lớp 8 Trường THCS Nguyễn Tri Phương (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị), em Trần Công Huân (14 tuổi, ngụ khu phố 9, phường 2, TP Đông Hà) phải nghỉ học để điều trị bệnh ung thư máu.

Căn bệnh quái ác được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế phát hiện ngày 23-1-2013. Từ đó đến nay, chi phí điều trị bệnh của em Huân đã vượt hơn 100 triệu đồng. Theo tiên lượng của các bác sĩ, căn bệnh ung thư máu của Huân cần điều trị lâu dài với chi phí rất lớn.

Em Trần Công Huân đang mắc chứng bệnh ung thư máu
Em Trần Công Huân đang mắc chứng bệnh ung thư máu

Bệnh tật hiểm nghèo nhưng cha mẹ của Huân làm thợ may và phụ hồ, chỉ đủ nuôi 2 con nhỏ ăn học nên đã phải vay mượn từ người thân, thế chấp giấy tờ nhà và sắp tới phải vay tiền theo diện hộ nghèo để tiếp tục chữa bệnh cho em. Do phải dành nhiều thời gian để chăm sóc và đưa Huân đi bệnh viện, công việc may vá cũng như phụ hồ của cha mẹ Huân thường xuyên bị gián đoạn. Gia đình càng khó khăn hơn trong việc trang trải tiền thuốc và viện phí điều trị của Huân.

Hiện gia cảnh Trần Công Huân quá khó khăn trong khi căn bệnh đang ngày càng bào mòn sức khỏe, có thể cướp đi sinh mạng của em.

Bài và ảnh: Bội Nhiên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI