Kết nối “trai đẹp...”: Nhảm

Tin mới

16/09/2013 11:16

(NLĐ0)- Cả một chương trình dài dằng dặc mang tên Kết nối ước mơ rốt cuộc chỉ là trò nhảm nhí với một anh chàng bị trục xuất vì hành xử không đúng mực.

“Ước mơ gì ở đây mà kết nối? anh chàng Omar này ngoài vẻ điển trai ra thì có nghề nghiệp gì ổn định, có ước mơ gì cao đẹp, có tài cán gì để các bạn trẻ học hỏi... Sự tầm thường của nhân vật chính phù hợp với sự tầm thường của ban tổ chức và đáp ứng được sự hâm mộ tầm thường của một số khán giả. Kết quả là một chương trình vừa dở, vừa... vô duyên” - Một bạn trẻ nhận định về sự kiện “trai đẹp” Omar đến Việt Nam.

“Tuy xấu nhưng được cái... vô duyên”

Đây là nhận xét mang tính hài hước của bạn đọc Thanh Hoàng về cả chương trình Kết nối ước mơ với anh chàng Omar. Một chương trình đã nhảm nhí về nội dung mà còn xảy ra bao nhiêu là chuyện lùm xùm rất thiếu chuyên nghiệp. Hoa hậu Thùy Dung đến giao lưu cùng trai đẹp thì bỏ về giữa chừng; nhân vật chính thì đến xì xồ năm mười phút rồi ra thẳng quán bar; khán giả thì la ó vì tiếc của; trên mạng thì không biết bao nhiêu người “ném đá” tơi tả...

Bạn đọc Bolero, nhìn nhận: “Omar là một thanh niên bình thường. Chỉ vì một số người quá đề cao câu chuyện bị cố tình hiểu lầm “bị trục xuất vì quá đẹp trai” để câu khách nên mới có chương trình này”. Nhiều bạn đọc khác lại có ý chia sẻ: Rất may là Omar không bị ảo tưởng bởi chương trình này. Anh ta hành xử như mình vốn là thế, không màu mè vì bị lóa mắt bởi những gì người ta gán cho mình. Qua đây cũng thấy anh ta không cố làm cho người khác thần tượng mình. Ở khía cạnh này anh ta là người trung thực nên dù ban tổ chức có làm gì, tâng bốc đến đâu, anh ta cũng không bị “lừa” rằng mình là thần tượng của nhiều người và không cố sống trong hào quang giả tạo này.
Nhiều bạn đọc quá thất vọng với Chương trình Kết nối ước mơ vừa được tổ chức. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Nói về cuộc đấu giá cùng ăn tối với Omar, bạn đọc Hồng Vân, nói thẳng: Học đòi. Giới sowbiz phương tây tổ chức những cuộc đấu giá thế này thành công bởi nhân vật chính thường là người nổi tiếng, có thực tài và họ có nhiều điều để người khác học hỏi. Còn với nhân vật như Omar thì ngược lại, anh ta còn phải học hỏi nhiều từ những người xung quanh. “Nhìn cảnh các phụ nữ đấu giá để được ngồi riêng với một anh chàng chẳng có gì đặc biệt ngoài vẻ điển trai tôi thấy tội nghiệp làm sao. Tự dưng mọi thứ trở nên kém cỏi và kỳ quặc, nó trái với văn hóa Á Đông".  

Vô bổ

Nói thẳng về vấn đề này, bạn đọc Nguyễn Quang Hồng, bày tỏ: Một chương trình vô bổ và lố bịch nhất tôi từng thấy. Không hiểu ban tổ chức sự kiện này mời Omar sang Việt Nam vì cái gì ở anh ta. Ngay như cụm từ "trai đẹp bị trục xuất" đã nói lên phần nào con người này rồi. Tại sao phải tốn tiền để làm những việc lố bịch như vậy. “Tuy nhiên, nói đi thì cũng phải nói lại: Tôi cũng không hiểu khán giả Việt Nam bỏ tiền mua vé để đến những show diễn kiểu như thế này làm gì để rồi mua lấy sự thất vọng. Đáng lên án cả những khán giả kia nữa. Tuy rằng tiền của ai, chi xài như thế nào là quyền của mỗi người nhưng qua cách tiêu tiền, người khác có thể đánh giá được trình độ văn hóa của chủ nhân đồng tiền ấy”- bạn đọc này cho biết.
 
Nhìn thẳng vào bản chất của vấn đề, bạn đọc Yểm Ba Hài, phân tích: Mục đích làm rùm beng cho nhiều biết đến chỉ là để kiếm tiền. Nhảm nhí, nhố nhăng, phản cảm... đôi khi chính là ý đồ của người tổ chức để mọi người biết đến mình nhiều hơn. Càng nhiều người bàn tán thì xem như họ đã thành công. Minh chứng là bao nhiêu người đang ngày đêm “sản sinh” ra không biết bao nhiêu là chiêu trò, thậm chí là vô văn hóa để mọi người biết đến mình đấy thôi. Mặt bằng giải trí bây giờ là thế, chỉ tội nghiệp cho một số khán giả không hiểu nổi mình muốn cái gì nhưng sẵn sàng bỏ tiền ra cho những điều nhảm nhí như trên.
Sự lùm xùm giữa hoa hậu Thùy Dung và ban tổ chức càng làm chương  này thêm thảm hại. Ảnh: BTC

Bạn đọc Hai Lúa Miền Tây, nói vui: “Đọc qua bài báo và nhìn hình Omar, bà xã nhà tôi phán một câu "có đẹp trai gì đâu mà bỏ tiền tỉ rước về Việt Nam tổ chức chương trình nầy, chương trình nọ để cho thiên hạ cười chê. Thật lòng mà nói ngài Omar nầy đẹp trai thua xa ông Hai Lúa nhà tôi lúc còn trẻ". Một bạn đọc nữ ở miền Tây nói: “Ông xã nông dân của tôi chẳng cần nổi tiếng, mỗi mùa lúa ổng dành ít tiền tổ chức giải bóng đá cho trẻ em nghèo trong xã. Vui hết biết. Ổng còn kêu gọi bạn bè góp tiền mua cho mấy đứa trẻ gần 1.000 cuốn tập, tụi nhỏ mừng quá trời”.

Có lòng thì có nhiều cách làm từ thiện


“Có tiền sao không giúp đỡ những người còn nghèo khổ ở đất nước mình. Nghe đâu để mời được anh chàng “người chẳng bằng ai” này mất tới 4,5 tỉ đồng. Chẳng lẽ muốn ngắm trai đẹp đến thế sao?” - bạn đọc Hoàng Hà.

“Tôi đồng ý với cách dùng từ nhảm nhí trong trường hợp này. Nếu ban tổ chức có lòng thì dùng tiền tổ chức chương trình trên làm từ thiện thì có lẽ nhiều người sẽ rất ủng hộ” - bạn đọc Duy Lý.

 


 

 

 

Phạm Hồ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI