Kêu gọi hành động vì giao thông văn minh

Tin mới

19/11/2012 23:22

Tối 19-11, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT) tại Cung Thể thao Quần Ngựa - Hà Nội.


Lễ tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng do tai nạn giao thông tại huyện Bình Chánh - TPHCM tối 19-11. Ảnh: QUÝ LÂM
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cho biết đã có biết bao gia đình con mất bố mẹ, bố mẹ mất con cái, gia đình và họ hàng mất đi người thân yêu vì TNGT. Phó Thủ tướng kêu gọi toàn thể cơ quan Nhà nước, địa phương, tổ chức xã hội và mọi người dân vì sự phát triển của đất nước, cuộc sống của bản thân và gia đình hãy làm tất cả những gì có thể để giao thông của chúng ta văn minh, an toàn hơn.

Đây là lần đầu tiên nước ta tổ chức hoạt động này nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT và thực hiện chương trình Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2011-2020 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Tối cùng ngày, tại huyện Bình Chánh, UBND TPHCM cũng tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân bị thiệt mạng do TNGT. Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Ban An toàn giao thông TP, cho biết riêng trong 10 năm trở lại đây, toàn TP có hơn 10.000 người tử nạn và hơn 10.000 người bị thương tật nặng vì va chạm giao thông.

Cũng trong ngày 19-11, 8 huyện, thị ở tỉnh Đắk Lắk cũng đã tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ cho 97 gia đình bị TNGT với tổng số tiền hơn 78 triệu đồng. Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ 30 gia đình bị tai nạn giao thông nghiêm trọng với số tiền 2 triệu đồng/gia đình. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra 309 vụ TNGT làm 255 người chết và 593 người bị thương.

T.Kha - Q.Lâm - C.Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI