VỤ “NHẬN TIỀN NHƯNG KHÔNG GIAO NHÀ”

Khách hàng tiếp tục kêu cứu

Tin mới

21/10/2013 21:38

Vừa qua, nhiều khách hàng mua căn hộ chung cư Viên Ngọc Phương Nam (quận 8, TP HCM) của Công ty CP Đầu tư Xây dựng An Điền, huyện Bình Chánh, TP HCM đã có buổi làm việc với công ty này về việc chậm bàn giao căn hộ.

Nhiều khách hàng cho biết sẵn sàng vận động nhau đóng thêm tiền để cùng chủ đầu tư tiếp tục thực hiện dự án. Số tiền dự kiến đóng thêm bằng số lãi vay ngân hàng mà Công ty An Điền còn đang nợ là 15 tỉ đồng, với điều kiện khách hàng sẽ đóng tiền thông qua tài khoản của họ và giám sát việc giải ngân. Ông Đoàn Hữu Thuần, Phó Tổng Giám đốc Công ty An Điền, ghi nhận ý kiến của khách hàng và cho biết sẽ làm việc với ban giám đốc về đề xuất này.
Khách hàng bức xúc phản đối Công ty An Điền về việc chậm giao nhà

Bà Đỗ Thu Hằng, một khách hàng mua căn hộ, cho biết sau khi làm lễ tái khởi công dự án vào tháng 6-2013, Công ty An Điền đề nghị khách hàng ký thỏa thuận với nội dung tiếp tục đóng góp để dự án được khởi công. Khách hàng chỉ đồng ý ký thỏa thuận khi chủ đầu tư giảm giá mua căn hộ từ 15% đến 20%. Tuy nhiên, chủ đầu tư chỉ đồng ý giảm 5%.

Từ đó đến nay, khách hàng đã nhiều lần kiến nghị nhưng Công ty An Điền vẫn không trả lời cụ thể thời hạn giao nhà và hướng giải quyết khi công trình ngưng thi công. Bà Hằng và nhiều khách hàng khác đã giao đủ tiền nhưng vẫn không được Công ty An Điền giao nhà.

Năm 2010, Công ty An Điền bán cho khách hàng căn hộ tại dự án chung cư Viên Ngọc Phương Nam, với giá hơn 1,6 tỉ đồng/căn, thời hạn giao nhà là quý I/2012. Trong khi khách hàng đóng tiền đúng thời hạn thì vào tháng 5-2011, công trình xây dựng đến tầng 9 thì ngưng thi công.

Đến ngày 13-6-2013, Công ty An Điền làm lễ tái khởi công công trình nhưng sau đó không triển khai thi công nữa. Khách hàng đã có rất nhiều buổi làm việc với Công ty An Điền nhưng lần nào cũng chỉ nhận được những lời hứa.

Bài và ảnh: Trường Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI