Khánh kiệt vì bệnh tật

Tin mới

02/02/2010 23:01

Chương trình phát sóng hằng tuần: CTV1-CTV2 (Đài PTTH Cà Mau) lúc 21 giờ ngày thứ năm; BTV1-BTV2 ( Đài PTTH Bình Dương) lúc 14 giờ 45 phút ngày chủ nhật; Đài PTTH Tiền Giang lúc 18 giờ 15 phút ngày thứ ba. Website: http://khatvongsong.uniad.com.vn

Người ta ví: “Một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ”, vậy mà, suốt cả quãng thời gian rất dài những thành viên trụ cột của gia đình chị Nguyễn Thị Bé Chín (sinh năm 1976) ở ấp Hòa Thới, xã Hòa Định, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang lại lâm trọng bệnh và lầm lũi tựa vào nhau trong  khốn khó. Có lẽ không gì buồn hơn khi gánh nặng áo cơm và nỗi lo lắng hằn rõ trên gương mặt hai con nhỏ của chị.


Hơn 10 năm nên nghĩa vợ chồng, hai đứa con lần lượt ra đời. Cũng chừng ấy thời gian, gia đình chị trải qua bao thăng trầm biến cố: Người cha già bị mù hai mắt đi lại rất khó khăn chẳng may đột quỵ. Vợ chồng chị chạy chữa nhiều nơi nhưng cha phải sống thực vật gần 10 năm nay, ông không còn nhận biết được. Chưa lo tròn cho cha thì chồng bị bệnh động kinh và ngày càng nặng dần.


Ngày trước, hai vợ chồng đi làm mướn, dẫu không dư dả nhưng cũng có đồng ra đồng vào, cơm cháo thuốc thang cho cha. Từ ngày chồng bị bệnh nặng, chết đi sống lại mấy lần, bà con quanh vùng không ai dám thuê nữa, gánh nặng áo cơm đặt cả lên vai chị.


Vợ chồng chị Chín trước căn nhà tuềnh toàng và nỗi lo bệnh tật trĩu nặng


Nhìn hai con ngày một lớn (bé Minh Trí, sinh năm 1997, bé Hoàng Yến, sinh năm 2003), chị không  từ nan bất cứ việc gì. Đồng xa đồng gần, việc nặng việc nhẹ, chị Chín đều gắng sức làm với hy vọng hai con được học hành đến nơi đến chốn.


Vậy mà ông trời không nhìn thấu tấm lòng thảo thơm của người mẹ nghèo! Gần một năm nay, chị Chín mắc phải căn bệnh viêm đa khớp, cử động rất khó khăn và đau nhức không chịu xiết. Bác sĩ bảo nếu không chữa trị kịp thời hậu quả sẽ rất khó lường. Nhưng một toa thuốc bằng cả tháng công lao động, chị Chín biết lấy đâu ra, đành cắn răng đi hốt thuốc nam về uống cầm chừng.


Không còn làm được việc nặng, chị Chín nảy ra sáng kiến đi thu lượm lá dừa khô về tước sợi bán cho các cơ sở làm chổi. Hai con của chị sau buổi đến trường phải phụ mẹ cật lực để kiếm tiền mua sách vở. Cả gia đình quần quật suốt ngày cũng chỉ kiếm được khoảng 30.000 đồng.

Nhìn hai đứa trẻ đang tuổi được ăn, được ngủ, được hồn nhiên lại phải trăn trở nỗi lo cơm áo và bệnh tật của người thân mà ê kíp thực hiện chương trình không khỏi chạnh lòng. Rất mong nhận được sự chung tay của bà con gần xa giúp vợ chồng chị Chín có kinh phí trị bệnh để tiếp tục lo cho hai con đến trường.


Mọi sự giúp đỡ xin gửi về gia đình chị Nguyễn Thị Bé Chín hoặc gửi đến Đài PTTH Tiền Giang, 125  Lê Thị Hồng Gấm, P.4, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.


Khán giả xem đài tại TPHCM và các tỉnh, thành lân cận, vui lòng gửi đến địa chỉ: Công ty Cổ phần Quảng cáo Nhất – 224 Đinh Tiên Hoàng, quận 1 - TPHCM. Điện thoại: 08.8207084, bấm nhánh số 17 hoặc email: khatvongsong@uniad.com.vn

Minh Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI