Khổ sở trong vùng dự án

Tin mới

06/08/2017 21:31

Nằm trong vùng dự án kênh thoát lũ Hòa Liên (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), cuộc sống của hàng chục hộ dân gặp nhiều khó khăn do chưa được bố trí giải tỏa

Hơn 1 năm nay, hàng chục hộ dân thuộc thôn Quan Nam 3, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) phải sống khổ sở trong vùng dự án vì không được giải tỏa.

Tháng 3-2015, dự án tuyến kênh thoát lũ tổng thể khu vực xã Hòa Liên được xây dựng (dự kiến trong vòng 12 tháng) nhằm bảo đảm thoát lũ của hồ Hòa Trung và một phần lưu vực của đường ĐT 602, bảo đảm an toàn cho các khu dân cư Hòa Liên cùng đường Nguyễn Tất Thành nối dài trong mùa mưa bão. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn hơn 30 hộ dân nằm trong dự án và vùng đệm của kênh chịu ảnh hưởng nặng nề nhưng chưa được bố trí giải tỏa.

Khổ sở trong vùng dự án - Ảnh 1.

Hàng chục hộ chưa được giải tỏa khiến dự án kênh thoát lũ ngổn ngang không kịp tiến độ

Ông Ngô Văn Tách (ngụ tổ 3, thôn Quan Nam 3) cho hay gia đình ông đã có quyết định giải tỏa nhưng chưa được bố trí đất thực tế nên vẫn phải bám trụ trong vùng dự án. "Ở lại đây, cuộc sống của gia đình tôi và hàng chục hộ dân khác gặp nhiều trắc trở từ khi dự án được thi công. Đường bê-tông bị múc lên để phục vụ dự án, chúng tôi phải tự đắp đường để đi. Mỗi ngày xe tải, xe múc hoạt động nhộn nhịp, ra vô gây ồn ào, bụi bay mù mịt khiến người dân còn ở lại trong vùng dự án không dám ra ngoài. Còn ở trong nhà thì tiếng ồn đinh tai như đang ở công trường xây dựng" - ông Tách than thở.

Cũng trong cảnh tương tự, ông Ngô Thành Chiến cho hay gia đình ông hết sức khổ sở vì sống trong vùng dự án. "Cuộc sống đang yên đang lành bỗng bị xáo trộn, đường thì không có để đi; trẻ nhỏ, người già ở nhà thì bị tra tấn bởi bụi bặm, tiếng ồn. Đi không được, ở cũng không xong, lo nhất là mùa mưa sắp đến, công trình đang thi công nhiều chỗ trũng đọng nước, đi lại rất nguy hiểm. Chính quyền phải làm sao tính cho chúng tôi di dời ổn thỏa chứ sống thế này khổ quá" - ông Chiến bày tỏ.

Theo người dân nơi đây, họ đã nhiều lần kiến nghị với chính quyền nhưng vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng.

Sẽ sớm đối thoại

Ông Ngô Thành Tâm, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Liên, cho biết hiện có 13 hộ dân nằm trong vùng dự án và 20 hộ nằm ở vùng đệm của kênh thoát lũ chưa được giải tỏa.

"Chính quyền sẽ sớm tổ chức đối thoại để lắng nghe ý kiến và nguyện vọng của người dân nhằm có phương án giải quyết tốt nhất" - ông Tâm khẳng định.

Bài và ảnh: BÍCH VÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI