Khổ vì đường nâng cấp

Tin mới

30/11/2012 22:16

Dự án sửa chữa đường Phạm Thế Hiển từ cầu Rạch Ông đến đường Cao Lỗ qua 3 phường 2, 3, 4, quận 8 - TPHCM thi công từ ngày 10-10. Tuy phấn khởi vì đường sá được nâng cấp nhưng người dân trong khu vực cũng gặp nhiều khó khăn, phiền toái.

Mỗi ngày, công trình được tưới nước 2 lần nhưng chỉ một lúc sau là bụi bặm lại mù trời. Anh Bùi Văn Hoàng, chủ một cơ sở kinh doanh rèm cửa ở phường 4, cho biết mỗi ngày phải lau chùi nhà cửa tới 6 lần mà vẫn không hết bụi. “Buôn bán ngày càng ế ẩm vì người đi đường chỉ muốn chạy qua cho nhanh, ai dừng lại để mua sắm! Nếu tình trạng này không sớm cải thiện, tôi sẽ chuyển qua chỗ khác thuê” - anh Hoàng dự tính. Ông Lê Thiết Dũng, ngụ phường 4, cho biết tiệm phở của ông cố gắng lắm cũng chỉ bán đến 10 giờ là phải đóng cửa vì bụi xộc vào.

Theo bà Nguyễn Thị Sương, tổ trưởng tổ 8, khu phố 1, phường 4, đơn vị thi công xây gờ cao hơn mặt đường, chỉ để lại một lối đi nhỏ (vị trí xây hố ga). “Ba nhà dùng chung một lối đi nhỏ rất bất tiện, nếu xây hố ga cao lên thì chúng tôi đi đường nào vào nhà?” - bà Sương lo lắng. Từ ngày đường thi công, tai nạn giao thông xảy ra liên tục vào buổi tối. Mới đây, khuya 9-11, một thanh niên đã té ngã trầy xước khắp người vì xe trượt rãnh.

Đường Phạm Thế Hiển sau khi nâng cấp sẽ cao hơn hiện hữu khoảng 40-50 cm, buộc các hộ dân phải nâng nhà lên để tránh ngập nước. Bà Hồ Thị Liệu, ngụ phường 4, cho biết vừa bỏ ra hơn 100 triệu đồng để nâng nền nhà cho cao hơn mặt đường. “Nâng nền rồi có xong đâu, phải nâng mái nhà nữa nên chi phí rất lớn” - bà Liệu ngao ngán. Các hộ dân có nhà mặt tiền đường Phạm Thế Hiển còn cho biết phải đóng tiền để làm vỉa hè.

Theo ông Nguyễn Hữu Hiền, Chủ tịch UBND phường 4, công trình nâng cấp đường Phạm Thế Hiển do Khu Quản lý Giao thông đô thị số 4 làm chủ đầu tư. “Do ngân sách chỉ đầu tư làm lòng đường nên phần vỉa hè Nhà nước và nhân dân cùng làm, các hộ dân có nhà mặt tiền đường này đóng góp 40%. Chúng tôi sẽ làm việc với đơn vị thi công về tiến độ công trình và nêu ý kiến người dân về bụi bặm, tai nạn…” - ông Hiền cho biết.
 
Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI