Không có tiền chữa bệnh

Tin mới

13/01/2014 22:22

Từ 2 năm nay, ông Trần Ngọc Châu (tên thường gọi là Chân, 58 tuổi, ngụ xã Điện An, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) bỗng dưng bị bại liệt cả hai chân, không đi lại được. Gia cảnh quá nghèo khó, nay phải nằm một chỗ nên gia đình ông lâm vào bế tắc.

Trước đây, ông Châu là một nông dân cường tráng, làm nông nghiệp giỏi nhất làng. Thế rồi, trong những ngày đầu năm 2012, ông phát bệnh bại liệt, đôi chân bị co rút. Sau 2 lần điều trị tại Bệnh viện huyện Điện Bàn dài ngày, bệnh tình của ông có giảm nhưng sau đó lại tái phát trầm trọng hơn, phải nằm một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều nhờ vào người thân.

Có lần ông tự gượng dậy tập đi nhưng không may bị ngã đập đầu xuống nền nhà gây chấn thương nặng. Rất may, có người phát hiện kịp thời và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa TP Đà Nẵng nên ông qua được cơn nguy kịch. Tuy nhiên, di chứng của lần ngã này đã làm sức khỏe ông thêm suy kiệt.

Ông Trần Ngọc Châu hằng ngày bị bệnh tật hành hạ trong khi gia cảnh rất khó khăn
Ông Trần Ngọc Châu hằng ngày bị bệnh tật hành hạ trong khi gia cảnh rất khó khăn

Từ ngày ông lâm bệnh, kinh tế gia đình kiệt quệ, không có tiền để tiếp tục điều trị nên phải nằm ở nhà chịu đựng nỗi đau bệnh tật. Vợ ông, bà Nguyễn Thị Thu (51 tuổi), cũng thường xuyên đau ốm nhưng hằng ngày phải cố gắng đi thu mua ve chai với thu nhập ít ỏi không lo đủ thuốc thang, miếng ăn cho chồng.

Trong 3 con của ông Châu thì 2 người đã có gia đình ở xa, điều kiện kinh tế cũng chẳng khá hơn gì.  Người con út phải bỏ học giữa chừng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Ông Châu rưng rưng nước mắt: “Mấy năm nay, tiền bạc đã cạn kiệt nhưng bệnh lại không giảm, tôi nằm đó với nỗi đau âm ỉ, không biết bám víu vào đâu, nhiều khi nghĩ quẩn…”.

Ông Phan Hai, trưởng thôn Phong Nhứt, xã Điện An, cho biết bệnh tật, ốm đau đã khiến gia đình ông Châu rơi vào cảnh khốn khổ nên rất cần những tấm lòng sẻ chia… “Mong xã hội cưu mang, hỗ trợ để gia đình ông Châu vượt qua cơn khốn khó này” - ông Hai kêu gọi.

Mọi sự hỗ trợ xin gửi về ông Trần Ngọc Châu, ở đội 3, thôn Phong Nhứt, xã Điện An, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam hoặc ông Phan Hai, trưởng thôn Phong Nhứt, số ĐT:  0932.583.273 - 0905.222.868.

Bài và ảnh: Hoàng Thương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI