Không có việc ồ ạt bán vịt đẻ cho thương lái Trung Quốc

Tin mới

11/12/2013 22:49

Những ngày qua, xuất hiện thông tin thương lái Trung Quốc thu mua vịt đẻ số lượng không giới hạn tại TP Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long với giá từ 50.000-60.000 đồng/con.

Tuy nhiên, những hộ nuôi vịt ở 2 địa phương này cho biết hiện vịt đẻ được bán với giá ít nhất phải từ 80.000 đồng/con trở lên, tùy trọng lượng. Nhiều người khẳng định giá từ 50.000-60.000 đồng/con là vịt thải loại do còi cọc, bệnh tật hoặc đã nuôi đẻ 2-3 năm, năng suất cho trứng thấp.

Người nuôi vịt ở TP Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long khẳng định vịt đẻ được bán với giá ít nhất là 80.000 đồng/con

Ông Châu Minh Tuấn, Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long, khẳng định không hề có chuyện thương lái Trung Quốc thu mua vịt đẻ ồ ạt trong những ngày qua. Ông Phạm Văn Quỳnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, cũng cho biết thời gian qua, việc mua bán diễn ra theo cách thuận mua vừa bán chứ không hề ép giá hay đẩy giá lên cao, gây sốt ảo. Tuy nhiên, các hộ nuôi vịt cần cảnh giác vì vừa qua cơ quan chức năng đã phát hiện 2 đối tượng người Trung Quốc đang giết mổ và thu mua vịt đẻ trái phép.

 

Tin-ảnh: Nh.Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI