Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Lại chuyện mũ bảo hiểm

Gia Lợi (quận 5-TPHCM)

Không hiểu sao bây giờ các ngành chức năng mới bàn đến chất lượng mũ bảo hiểm (MBH) và thêm qui chuẩn mới cho MBH bắt đầu áp dụng từ ngày 15-11. Vậy là cả một năm nay, chúng ta đội MBH vẫn chưa đúng cách, vẫn chưa an toàn?

Nghe bà Phó Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ TPHCM nói rằng người dân dùng MBH nào là tùy ý thích và ý thức về độ an toàn cho bản thân, cơ quan quản lý không ép buộc phải đổi hay mua cái khác. Nhưng trong rừng MBH hiện nay, thật giả lẫn lộn, người "có ý thức về độ an toàn cho bản thân" cũng khó mà chọn lại cho mình 1 cái MBH hợp qui chuẩn.

Cái MBH đã trở thành "vật bất ly thân" của người dân khi đi xe máy. Vì vậy, cần phải có những đảm bảo chất lượng rõ ràng, thống nhất.

Đừng bắt người dân tự bơi trong rừng MBH và băn khoăn vì mình đã chịu cực đội "nồi cơm điện" trên đầu nhưng không biết nó có là đồ dỏm hay không?

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo