Một tấm lòng, vạn tri ân

Tin mới

28/01/2014 08:00

Từ đóng góp của bạn đọc, rất nhiều người nghèo, bất hạnh có điều kiện vươn lên, ổn định cuộc sống

Một ngày giữa tháng 10-2013, khi bà con miền Trung đang vật lộn với khó khăn do bão lũ gây ra, một bạn đọc nữ đến Phòng Từ thiện - Xã hội Báo Người Lao Động chuyển đóng góp 500 USD của người anh ruột gửi về từ Mỹ và thu nhập 1 tháng lương 5 triệu đồng của mình. Chị nhắn nhủ:  “Xin đừng ghi tên tôi trên mặt báo. Chỉ cần tấm lòng của mình đến được với bà con là đủ rồi”.

Ông Nguyễn Thanh Sang, chủ một sơ cở bánh mì từ Paris - Pháp, gọi điện về xin giúp đỡ những trẻ em bị bệnh hiểm nghèo đăng trên báo. Ông nói: “Tôi vào mạng xem Báo Người Lao Động hằng ngày, hễ thấy ai bất hạnh là sẵn lòng giúp đỡ. Tình cảnh của họ đáng thương quá!”.

 

Đại diện Báo Người Lao Động tiếp nhận tiền ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt của Ngân hàng Đông Á Ảnh: TRƯỜNG HOÀNG
Đại diện Báo Người Lao Động tiếp nhận tiền ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt của Ngân hàng Đông Á Ảnh: TRƯỜNG HOÀNG

 

Cách đây vài hôm, một phụ nữ đứng tuổi đến quầy lễ tân của Báo Người Lao Động, nhờ chuyển thư đến bộ phận từ thiện rồi vội vàng ra về. Mở bì thư, bên trong có tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng, kẹp cẩn thận trong mảnh giấy trắng và bài báo viết về một giáo viên có 2 con nhỏ bị bệnh hiểm nghèo ở miền Trung. Chúng tôi gọi điện hỏi thêm thông tin, bà nói: “Tôi cũng là giáo viên nghèo, không nhiều tiền bạc, chỉ có chút lòng thành dành cho đồng nghiệp”.

Mỗi ngày, luôn có những bạn đọc âm thầm đến báo đóng góp như thế. Tấm lòng thơm thảo của họ đã giúp biết bao người có điều kiện vượt khó vươn lên.

Có thể nói trong năm qua, cùng với các hoạt động sau mặt báo, công tác từ thiện của Báo Người Lao Động triển khai rộng khắp và nhận được sự hưởng ứng, đóng góp tích cực từ bạn đọc gần xa. Bên cạnh Quỹ Tấm lòng vàng Người Lao Động với nguồn thu gần 6 tỉ đồng hỗ trợ ngư dân nghèo, các chương trình từ thiện của báo có sức lan tỏa lớn trong xã hội.

Báo đã phối hợp với Ajinomoto Việt Nam, Acecook, MB Bank tổ chức chương trình tặng quà Tết Nguyên đán 2013 cho đồng bào nghèo huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang với số tiền 200 triệu đồng; vận động Sài Gòn Co.op tặng quà cho thương binh tỉnh Tiền Giang 100 triệu đồng; vận động học bổng cho 30 con em công nhân nghèo tỉnh Bình Định với số tiền 100 triệu đồng; vận động 350 triệu đồng xây dựng 5 căn nhà vì mai sau cho giáo viên nghèo…

Trong đợt lũ tháng 10 và tháng 11-2013, thông qua vận động của báo, 101 cá nhân, tổ chức đóng góp gần 3 tỉ đồng cho bà con vùng lũ. Toàn bộ số tiền này được báo đưa đến tận tay bà con.

Một tấm lòng, vạn tri ân. Đó cũng là lời cảm ơn sâu sắc của tập thể Báo Người Lao Động đối với bạn đọc gần xa, những người đã đồng hành cùng báo trong công tác từ thiện, chăm lo cho người nghèo. 

DUY QUỐC - NGỌC PHƯỢNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI