Neo đơn còn mắc bệnh hiểm nghèo

Tin mới

23/07/2013 22:15

Ông Nguyễn Văn Hiệp (56 tuổi, ngụ ấp Hạ, xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) mang nhiều căn bệnh hiểm nghèo như tràn dịch màng phổi, tắc nghẽn mãn tính… đang điều trị tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP HCM). Ông hiện phải sống bằng sự cưu mang của các bệnh nhân khác và lòng từ thiện của mọi người.

Thuở nhỏ, ông Hiệp chăn trâu thuê. Trong một lần đưa trâu ra đồng, ông giẫm phải mìn bị cụt một chân. Vì gia đình quá nghèo và không muốn trở thành gánh nặng cho người thân nên hơn 20 năm trước ông lặn lội lên TP HCM xin ăn qua ngày. Sau đó ông kết duyên với một phụ nữ nghèo được 3 mặt con nhưng vẫn phải ở nhà trọ rày đây mai đó. Lớn lên, hai con trai của ông lưu lạc kiếm ăn phương nào không rõ, vợ ông bệnh nặng cũng qua đời. Còn cô con gái mang bệnh nặng phải về sống nhờ vào người dì của ông đã già yếu.
Ông Hiệp bệnh nặng nhưng không có tiền chữa trị

Cách đây 6 tháng, ông Hiệp nhập viện trong tình trạng nguy kịch, thân thể suy sụp. Phải nhờ đến các nhà hảo tâm, ông Hiệp mới có tiền vào viện cấp cứu. Từ đó đến nay, ông Hiệp nhập viện hơn 10 lần nhưng không có tiền chữa trị, cũng không có người thân nên phải sống bằng sự cưu mang của những người bệnh cùng phòng. Lo ông không qua khỏi, một người tốt bụng tìm về quê của ông nhưng người thân của ông chỉ còn mỗi người anh trai tên Nguyễn Văn Tiền. Nhà ông Tiền cũng nghèo khó, vợ ông bệnh nặng, ông vào bệnh viện chăm sóc cho em trai nhưng cũng phải sống nhờ vào cơm từ thiện. “Bặt tin mấy chục năm không ngờ em trai tôi lâm cảnh khổ thế này. Hy vọng lòng người rộng mở giúp em tôi qua kiếp nạn”- ông Tiền nói.

Bài và ảnh: Hoàng Thiệu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI