Người dân cũng thấy xấu hổ!

Tin mới

18/04/2013 11:16

(NLĐO) - Không dẹp được nạn mại dâm, không ngăn được buôn lậu... không chỉ Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TPHCM thấy xấu hổ mà người dân cũng thấy xấu hổ.


Không thể phủ nhận những thành tích mà ngành công an đã đạt được trong thời gian qua nhưng hiện nay người dân còn yêu cầu cao hơn đối với lực lượng này trong việc bảo đảm an ninh trật tự của TP. Báo cáo của công an các địa phương thì địa bàn rất trong sạch, cuộc sống người dân được bạo vệ nhưng bây giờ thử hỏi ai dám ra đường mà đeo dây chuyền vàng, dám nghe điện thoại. Còn quán bia ôm thì hầu như quận nào cũng có, hoạt động ì xèo nhưng công an bảo rằng không biết.
 
 Ai cũng hiểu...

Nhiều bạn đọc cho rằng nói công an không phát hiện, không biết tội phạm thì “oan” quá. Biết rất rõ nhưng “làm như không biết” đấy thôi. Bạn đọc Lucky chỉ cụ thể: “Đường Huỳnh Văn Bánh, phường 12, quận Phú Nhuận có hàng chục quán bia ôm, có quán chỉ cách công an phường vài chục mét mà bảo rằng không biết thì khó hiểu quá. Có người nhà ở nước ngoài về ngủ lại một đêm thì sáng hôm sau công an đã tới hỏi thăm rồi nói chi đến mấy cái quán bia ôm hoạt động rầm rộ”.
 
Dẫn chứng thêm cho vấn đề này, bạn đọc Cao Cầu chỉ rõ: Hàng ngày cứ ngồi ở đoạn vòng xoay đường số 7 khu Tên Lửa, quận Bình Tân uống cà phê là thấy hàng đoàn xe gắn máy buôn lậu chở hàng ào ào qua đây với tốc độ mà các tay đua chuyên nghiệp như Châu Lam Sơn, Mã Kim So, Vũ Trọng Bằng... cũng phải chào thua. Vậy mà chả có ai can thiệp. Thậm chí tại đây thường xuyên có 1 chốt CSGT nhưng hình như họ chỉ lo bắt không đội mũ bảo hiểm, vô tình lấn tuyến... thôi.
 
Môt băng cướp bị lực lượng công an bắt giữ. Ảnh: Phạm Dũng

Loại bỏ những “con sâu” trong ngành

Thừa nhận “mỗi lần ra quân truy quét tội phạm là bị lộ” thì cũng gián tiếp thừa nhận rằng trong nội bộ ngành công an có vấn đề. Chuyện này rất nghiêm trọng bởi bản chất của nó là thông đồng với tội phạm, làm mục ruỗng sức mạnh của lực lượng này.
 
Bạn đọc Nguyễn Đông Anh, “ngây thơ”: “Sao kỳ vậy, chẳng lẽ có nội gián hay sao? Đây mới chỉ là trấn áp tội phạm bình thường thôi, còn những điều khác giả dụ như an ninh quốc gia thì sao nhỉ?
 
Bạn đọc Bảy Ca, cho biết: “Chuyện ra quân trấn áp các tụ điểm đen bị lộ ở tỉnh, thành nào cũng có. Chuyện người dân biết mà cơ quan công an “không biết” cũng là chuyện thường tình. Vấn đề này có những quan hệ hết sức phức tạp và cũng hết sức khó khăn khi muốn lần ra đầu mối. Chỉ có sự quyết tâm trấn áp tội phạm thực sự mới có thể làm được”. Cùng quan điểm này, bạn đọc Đức Phong cho rằng: “Rất khó khăn để phát hiện ra những phần tử xấu trong nội bộ ngành. Phải loại hẳn những phần tử này ra khỏi ngành khi phát hiện làm lộ kế hoạch của đơn vị thì mới dần dần lấy lại được sự vững mạnh và niềm tin của nhân dân”.
 
Rất nhiều bạn đọc cho rằng để tránh tình trạng này cần thanh lọc lực lượng công an thường xuyên để những người kém đạo đức không có cơ hội làm ảnh hưởng đến uy tín, sức mạnh của ngành. Ngay cả khâu tuyển chọn cũng thế: Phải khắc khe, quy cũ để tuyển được người có đủ phẩm chất vào ngành. “Chứ tuyển dụng thế nào mà ngay cả tội phạm bị truy nã mà len vào làm đến trung úy của ngành như ở tỉnh Đồng Nai thì làm sao bảo vệ được người dân” - một bạn đọc nói thẳng.

 

 


 

Phạm Hồ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI