Anh Lê Văn Hải, tạm trú số 17 đường số 3, P.Tân Tạo A, Q.Bình Tân - TPHCM, gửi đơn khiếu nại đến Báo Người Lao Động về việc bị tai nạn lao động đứt 4 đốt ngón tay (3 ngón tay phải, 1 ngón tay trái).
 
Sau khi bị tai nạn lao động, anh Hải chỉ được Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vân Thiên Hùng (Công ty Vân Thiên Hùng), địa chỉ 25/5 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Thuận, quận 7-TPHCM, hỗ trợ hơn 4 triệu đồng, sau đó bỏ mặc không đưa đi giám định tỉ lệ thương tật và cuối cùng bị công ty cho nghỉ việc.

Anh Lê Văn Hải (phải) trình bày bức xúc tại tòa soạn Báo NLĐ. Ảnh:  BẢO NGHI

 
Tai nạn bất ngờ
 
Ngày 1-2, anh Hải được nhận vào làm việc tại Công ty Vân Thiên Hùng với công việc là kỹ thuật viên sửa chữa xe nâng điện. Khi vào làm việc, anh Hải được giám đốc Nguyễn Văn Hùng thỏa thuận miệng mức lương 2 tháng đầu là 2,5 triệu đồng/tháng, sau đó sẽ tăng lên 3 triệu đồng/tháng.
 
Ngày 25-2, anh Hải cùng 2 kỹ thuật viên khác được công ty cử xuống làm việc tại Công ty CADO, ở thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.
 
Trong quá trình sửa chữa xe nâng, anh Hải đưa tay vào lấy đà kê xe nâng thì đòn bẩy trượt, xe sập xuống làm đứt lìa 4 đốt ngón tay.
 
Sau khi bị nạn, anh Hải được đồng nghiệp đưa đi cấp cứu, khâu mỏm cụt tại Bệnh viện (BV) Sa Đéc. Và sau đó anh Hải đến điều trị tại BV Chấn thương Chỉnh hình TPHCM. Ngày 29-3, các bác sĩ BV Chấn thương Chỉnh hình TPHCM cắt các đốt xương của các ngón và khâu lại một lần nữa.
 
Anh Hải bức xúc: “Trong quá trình điều trị bệnh hơn 3 tháng, vậy mà công ty chỉ hỗ trợ cho tôi hơn 4 triệu đồng, với lời hứa tất cả chi phí điều trị và tiền lương trong thời gian điều trị sẽ được trả sau.
 
Ngày 3-5, tôi đến công ty yêu cầu thanh toán tiền lương và bồi thường thì được giám đốc Nguyễn Văn Hùng trả lời là do không có hợp đồng lao động, đang trong thời gian thử việc nên không được trợ cấp và không trả lương như đã hứa. Sau đó đuổi việc tôi luôn. Hiện nay các ngón tay vẫn còn đau và cử động rất khó khăn nên rất khó xin việc mới ”.
 
Nạn nhân phải được hưởng chế độ 
 
Chúng tôi đã nhiều lần liên lạc với Công ty Vân Thiên Hùng nhưng được trả lời “giám đốc đi công tác chưa về”. Chúng tôi tiếp tục liên lạc qua số điện thoại đường dây nóng 0902506682 đăng trên website của Công ty Vân Thiên Hùng, đầu dây bên kia xưng là Hùng giám đốc nhưng sau khi nghe phóng viên nói cần tìm hiểu thêm về vụ tai nạn lao động và xin cuộc hẹn thì người này vờ không nghe và cúp máy.
 
Ông Nguyễn Quốc Việt, Phó Chánh Thanh tra Sở LĐ-TB-XH TPHCM, cho biết: Trường hợp hai bên (người sử dụng lao động (NSDLĐ) và người lao động - NLĐ) thỏa thuận bằng miệng thì cũng được xem là đã giao kết hợp đồng, các bên phải có trách nhiệm với nhau.
 
Trong trường hợp tai nạn lao động của anh Hải, theo quy định của pháp luật, NSDLĐ phải chịu toàn bộ chi phí y tế từ khi sơ cứu, cấp cứu đến khi điều trị xong cho người bị tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp. NLĐ được hưởng chế độ BHXH về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
 
Nếu doanh nghiệp chưa tham gia loại hình BHXH bắt buộc thì Công ty Vân Thiên Hùng phải trả cho anh Lê Văn Hải một khoản tiền ngang với mức quy định trong điều lệ BHXH. NSDLĐ có trách nhiệm trả ít nhất bằng 30 tháng tiền lương (và phụ cấp lương nếu có) cho NLĐ bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên hoặc cho thân nhân người chết do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp mà không do lỗi của NLĐ. Trường hợp do lỗi của NLĐ thì cũng được trợ cấp một khoản tiền ít nhất cũng bằng 12 tháng tiền lương (và phụ cấp lương nếu có).
 
Cho thôi việc khi đang điều trị là sai luật
 
Trong khi nằm điều trị tại BV, người bị tai nạn lao động vẫn được trả lương. Sau khi xuất viện, công ty có trách nhiệm đưa NLĐ đi giám định sức khỏe, sau đó căn cứ trên tỉ lệ thương tật để bồi thường cho người bị tai nạn lao động. Khi NLĐ điều trị ổn định vết thương thì NSDLĐ có trách nhiệm bố trí công việc phù hợp với sức khỏe của người bị tai nạn lao động.
 
Nếu công ty cho anh Hải thôi việc trong trường hợp này là vi phạm pháp luật. Anh Hải có thể gửi đơn đến Thanh tra Sở LĐ-TB-XH TPHCM để được xem xét, giải quyết.
Trường Hoàng