Người Lao Động Xuân Quý Tỵ: Hấp dẫn, sâu sắc

Tin mới

13/01/2013 23:59

Mời độc giả đón đọc giai phẩm Người Lao Động Xuân Quý Tỵ 2013 đã phát hành trên toàn quốc với sự tham gia của nhiều cây bút nổi tiếng, thể hiện qua các chuyên đề đặc sắc, trình bày trang nhã.

* Bếp Xuân nồng: Bếp lửa sưởi ấm cho hạnh phúc gia đình. Đó là nơi mà mỗi khi đi đâu xa, trái tim ta lại trào lên nỗi nhớ. Những bếp lửa ấy đã trở thành một vùng văn hóa, nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta. Đó là thông điệp đầu năm mới mà Người Lao Động Xuân Quý Tỵ muốn gửi gắm và chia sẻ cùng mọi người, mọi nhà.

* Chuyên trang Thế giới quanh ta với bình luận sắc bén của TS Nguyễn Ngọc Trường: “Ta đang sống trong thời kỳ biển động. Biển Đông trở thành nơi ngọa hổ tàng long”... Cùng dõi theo cuộc đời sóng gió của Aung San Suu Kyi - nữ thủ lĩnh giàu phẩm hạnh và nội lực.

* Chuyên đề Tài năng & Khát vọng tập hợp nhiều tấm gương người Việt tài cao, chí lớn, luôn sẵn sàng cống hiến cho đất nước. Qua đó bật lên vấn đề đang rất thời sự hiện nay: Làm thế nào để chiêu hiền đãi sĩ?

* Với chuyên đề Sắc màu thương yêu, cùng thưởng thức những chuyện tình đẹp xuyên thời gian; những trải nghiệm thi vị về tình yêu và hạnh phúc. Trong khi các nhà văn, nhà báo Vu Gia, Võ Kim Ngân... cùng “bật mí” chuyện tình yêu của những người nổi tiếng như Tú Mỡ, Phan Tứ... thì nhà văn Đoàn Thạch Biền chân thành: “Hãy cảm ơn người đã một lần giúp trái tim ta rung động, dù người đó có đột ngột ra đi và làm cho trái tim ta đột quỵ”.

* Câu chuyện ngày Xuân gồm những trang viết đầy ắp hương Xuân vị Tết không thể bỏ qua. Nhà văn Nguyễn Quang Lập sẽ khiến bạn cười suốt mấy ngày Xuân bằng câu chuyện cực vui: Rượu Tết của người đẹp. Tác giả Huỳnh Trung Nghĩa và nhà báo Các Ngọc dẫn bạn rong chơi Chợ Lớn, cùng người Hoa ăn Tết mút mùa. GS Cao Huy Thuần (từ Pháp) góp một chuyện kể như là bài học về đạo làm người. Nhà nghiên cứu Hồ Trung Tú với “văn hóa cãi” lý giải rất thú vị về kiểu tranh luận chẳng giống ai của người Quảng Nam...

* Các tác giả Huỳnh Như Phương, Vũ Đức Sao Biển, Lý Lan, Nguyễn Nhã Tiên, Trương Điện Thắng, Bùi Phan Thảo, Thanh Hiệp... cùng góp mặt trong chuyên đề Hương vị nghệ thuật với những bài viết sâu sắc và duyên dáng...

* Năm Tỵ nói chuyện rắn: Những huyền thoại bí ẩn về rắn hay chuyện ít người biết về xà quyền bí kíp...

* Cùng đọc và ngẫm ngợi truyện ngắn Cỏ Thum trở gió của Võ Diệu Thanh.

* Giá bìa: 28.000 đồng/cuốn.

Báo Người Lao Động
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI