Nhiều bệnh viện giữ xe quá giá

Tin mới

08/07/2014 22:11

Quyết định 32/2012 của UBND TP HCM quy định phí trông giữ xe tại các bệnh viện (BV), trường học ở TP chỉ 2.000 đồng/lượt nhưng nhiều chủ bãi giữ xe vẫn bất chấp, thu theo kiểu móc túi người gửi.

Bãi giữ xe ở BV Chấn thương Chỉnh hình TP HCM dù bị xử phạt hành chính nhiều lần vì thu phí cao hơn quy định nhưng đến nay vẫn không chấn chỉnh. Bệnh nhân và thân nhân đến gửi xe tại BV này bị thu đến 4.000 đồng/lượt. Nếu có ai thắc mắc thu phí cao hơn quy định thì nhân viên giữ xe mới lấy đúng giá là 2.000 đồng/lượt.

 

 

Bãi giữ xe ở BV Y khoa Phạm Ngọc Thạch (quận 10, TP HCM) thu phí cao hơn quy định

Bãi giữ xe ở BV Y khoa Phạm Ngọc Thạch (quận 10, TP HCM) thu phí cao hơn quy định

Nằm ngay trung tâm quận 1, bãi giữ xe BV Đa khoa Sài Gòn nhận hàng ngàn chiếc mỗi ngày. Mỗi lượt gửi xe, khách bị thu đến 5.000 đồng/lượt. Bãi giữ xe này không có mái che, nền đất nham nhở gạch đá. Bảng niêm yết thu phí giữ xe treo ở vị trí bên trong, khuất tầm nhìn nên nhiều người không thấy.

Nhiều bạn đọc cũng cho biết tại các BV khác, giá giữ xe luôn cao hơn quy định, có nơi thu đến 5.000 đồng/lượt. Chị Nguyễn Thị Bảy - ngụ quận 4, TP HCM - bức xúc: “Người nhà đang nằm BV nên tôi cũng không muốn đôi co với nhân viên giữ xe, còn qua các bãi khác thì ở xa và rất bất tiện. Thôi thì  xem như chi phí khám chữa bệnh vậy!”.

Đại diện BV Đa khoa Sài Gòn cho biết BV không có chủ trương thu phí 5.000 đồng/lượt mà là do chủ bãi giữ xe tự ý thu. Khi ký hợp đồng, BV đã yêu cầu chủ bãi giữ xe cam kết thu theo mức giá quy định của TP và liên tục kiểm tra, nhắc nhở thực hiện. “Khi phát hiện bãi giữ xe thu phí cao hơn quy định, người dân nên báo lại cho BV qua đường dây nóng hoặc báo cơ quan chức năng để kiểm tra và xử lý” - vị này khuyến cáo.

Trong khi đó, theo ông Hoàng Tuấn Vinh - Phó Chủ tịch UBND phường 1, quận 5 - phường thường xuyên cùng các đoàn liên ngành kiểm tra các bãi giữ xe trên bàn. “Khi lực lượng chức năng  đến kiểm tra, chủ những bãi giữ xe này khẳng định không có chủ trương thu phí cao hơn quy định, các trường hợp vi phạm là do nhân viên tự ý thu” - ông Vinh cho biết. Theo ông, hầu hết trường hợp vi phạm đều có mức xử phạt cao hơn thẩm quyền của phường nên do quận xử lý.

 

Bài và ảnh: Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI