SAU BÀI BÁO “BỤNG ĐÓI ĐẾN TRƯỜNG”

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân nhận giúp đỡ các em

Tin mới

06/10/2009 00:28

22/30 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận trợ cấp học hết THPT

Báo NLĐ ra ngày 1-10 đã đăng bài “Bụng đói đến trường”, phản ánh nhiều học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (TP Mỹ Tho, Tiền Giang) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngày 5-10, Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu cho biết đã có nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh Tiền Giang nhận hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh học hết cấp.

Trong số này có ông Nguyễn Đăng Khoa, đại diện doanh nghiệp Khoa Nguyên, chuyên ngành xây dựng dân dụng, tọa lạc tại phường 5, TP Mỹ Tho (Tiền Giang) nhận trợ cấp 5 em, mỗi em 4 triệu đồng. Doanh nghiệp Thanh Hiểu, tọa lạc xã Bình Đức (huyện Châu Thành) nhận trợ cấp 3 em.

Nhà sư Thích Quản Nhuận, chùa Phật Ân (TP Mỹ Tho) nhận trợ cấp 3 em. Một số cá nhân là cựu học sinh Trường Nguyễn Đình Chiểu nhận hỗ trợ 10 em. Ngân hàng Công Thương - Chi nhánh Tiền Giang hỗ trợ 12 triệu đồng...

Tổng cộng đã có 22/30 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận trợ cấp học hết THPT, với số tiền 55 triệu đồng.

Ngoài ra, còn có các doanh nghiệp ở TPHCM như Công ty Tôn Phước Khanh, Công ty Thuốc thú y, Bệnh viện Chợ Rẫy cử đại diện đến bàn bạc với Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu nhận trợ cấp các em còn lại, đồng nhận đỡ đầu các em ngoài danh sách cứu trợ khẩn cấp, nằm trong danh sách 100 em có hoàn cảnh khó khăn.

Những ngày qua, còn có nhiều cá nhân theo địa chỉ báo đăng đã tìm đến nhà tặng quần áo, sách vở, tiền để các em vượt qua khó khăn trước mắt.


Như bài báo đã phản ánh, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu có trên 400 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 100 em cần nhận được sự cứu trợ của xã hội. Trong số này nhà trường đã chọn ra 30 em vận động hỗ trợ khẩn cấp.  

H.Hùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI