Nỗi đau của cô giáo vùng cao

Tin mới

28/11/2013 20:02

Tận tâm với nghề bao nhiêu năm nhưng gần đây, cô giáo tiểu học Trần Thị Thủy (xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) lại liên tiếp gặp nhiều nỗi đau, đẩy gia đình cô vào cảnh khốn khó.

Cách đây vài tháng, chồng cô Thủy qua đời vì căn bệnh ung thư, để lại cho cô 2 con nhỏ, cha mẹ già yếu và khoản nợ lớn từ việc thuốc men chữa bệnh cho chồng. Nhờ sự động viên của nhà trường, bạn bè và đồng nghiệp nên cô có thêm nghị lực để tiếp tục đứng vững trên bục giảng.

Thế nhưng, số phận nghiệt ngã vẫn không buông tha cho cô Thủy. Trận lũ mới đây khiến cả nhà cô chìm trong nước. Lũ chưa qua thì bão ập đến, bê nguyên cả mái của ngôi trường cô đang dạy qua 2 khu vườn lớn rồi... đè bẹp căn nhà của cô. Hôm ấy, cả nhà đã kịp sơ tán nên rất may không có thiệt hại về người nhưng gia đình cô bỗng chốc rơi vào cảnh màn trời chiếu đất, phải tạm bợ tá túc nhà bà con xóm giềng. Bàn thờ chồng cô Thủy chơ vơ giữa mưa nắng...
Ngay sau lũ, dù chồng chất khó khăn nhưng cô giáo Trần Thị Thủy vẫn tranh thủ phơi giáo án để tiếp tục việc giảng dạy

Ông Nguyễn Tiến Hạnh, Chủ tịch UBND xã Văn Hóa, cho biết tình cảnh cô giáo Thủy rất thương tâm. Ngay khi bão lụt hoành hành, địa phương đã bố trí người giúp đỡ gia đình cô. Khi bão lũ đi qua, ngoài việc tổ chức động viên, địa phương còn cử người cùng nhà trường giúp đỡ cô Thủy dọn dẹp vườn tược và thu dọn phần nhà bị đổ. Tuy nhiên, do địa phương bị bão lụt tàn phá quá nặng nên mọi sự giúp đỡ cũng chỉ mới dừng lại ở phần tinh thần là chủ yếu. Hiện gia đình cô Thủy rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để sớm dựng lại căn nhà cũng như ổn định việc học của 2 con nhỏ.

Bài và ảnh: Lương Duy Cường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI