Nỗi đau của gia đình có 2 con trẻ bị ung thư máu

Tin mới

17/08/2013 17:13

(NLĐO) - Vợ chồng trẻ sinh được 2 con thì cả hai lại mang trong mình căn bệnh ung thư máu. Sau mấy năm ròng chạy chữa cho con, cuộc sống của gia đình này đã rơi vào cảnh túng quẫn, kiệt quệ...


Chị Hằng bên 2 con nhỏ bị bệnh ung thư máu

Đó là trường hợp của gia đình anh Trần Văn Long và chị Lê Thị Hằng ở tổ 17, phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Anh Trần Văn Long (SN 1986) và chị Lê Thị Hằng (SN 1989) kết hôn với nhau được 6 năm. Hai  bên gia đình đều nghèo túng nên sau khi kết hôn, hai vợ chồng trẻ dìu dắt nhau ra ở riêng với 2 bàn tay trắng, vất vả lắm mới cất được túp lều sống tạm bợ ven đường sắt.

Thấy hoàn cảnh gia đình anh chị quá nghèo nên chương trình “Nối nhịp nghĩa tình” của Đài  Phát thanh - Truyền hình Thừa Hiên - Huế đã hỗ trợ 30 triệu đồng xây nhà tình nghĩa. Rồi lần lượt 2 con của anh chị ra đời trong niềm hoan hỷ của gia đình. Con trai đầu là cháu Trần Văn Quý (4 tuổi) và con gái là cháu Trần Thị Yến Nhi (2 tuổi).

Niềm vui chưa được bao lâu thì bi kịch đổ ập xuống gia đình hai vợ vồng nghèo khi 2 cháu Quý và Yến  mắc căn bệnh ung thư máu quái ác. Bốn năm qua, hằng tháng, anh chị thay nhau đưa 2 con lên Bệnh viện Trung ương Huế truyền và thay máu. Cứ mỗi lần điều trị như vậy tốn hết 3 triệu đồng.

Việc điều trị căn bệnh máu trắng hay còn gọi là bệnh bạch cầu cho 2 cháu khá phức tạp và khó khăn. Mỗi tháng, 2 cháu phải uống nhiều loại thuốc đặc trị, truyền hóa chất. Phía bệnh viên cho biết cháu Quý cần phải ghép tủy xương và điều trị liên tục nhiều tháng. Chi phí điều trị cho 2 cháu rất tốn kém, dường như gia đình anh chị không thể kham nổi.


Gia đình anh Long và chị Hằng sống trong nhà tình nghĩa, kiệt quệ vì 2 con bị ung thư

Trong căn nhà tình nghĩa dột nát, chị Lê Thị Hằng buồn bã ôm 2 con, ngẹn ngào trong nước mắt: “Vợ chồng tôi đã vay mượn khắp nơi mới có tiền đưa con đi chữa bệnh. Tài sản cũng chẳng có chi, cái ăn, cái mặc lo chưa đủ, nợ nần lại chồng chất thì biết lấy gì để tiếp tục trị bệnh cho con…”

Dù làm tất bật cả ngày lẫn đêm nhưng công việc bốc vác của anh Long cũng chỉ kiếm được chừng 100.000 đồng/ngày nhưng ngày có việc ngày không. Trong khi đó, chị Hằng, lúc trước là thợ may ở Khu công nghiệp Phú Bài, lương tháng gần 2 triệu đồng nhưng chị chỉ làm việc được mấy tháng. Từ khi con bị bệnh đến nay, chị nghỉ hẳn để ở nhà chăm sóc.

Được biết, từ ngày các cháu phải lên viện điều trị thường xuyên, gia đình anh chị phải đôn đáo vay mượn khắp nơi, nợ nần đã lên đến mấy chục triệu đồng mà không biết đến khi nào mới trả được. 

Qua bài viết này, chúng tôi rất mong các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hãy chung tay góp một phần tiếp thêm nguồn sống cho 2 cháu.  

                                                               

Bài và ảnh: Hoàng Phúc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI