Phụ hồ bị điện giật mất 2 tay

Tin mới

24/04/2013 23:26

Đầu năm 2013, anh Đỗ Thanh Triều (25 tuổi, ngụ ấp Tân Long, xã Tân Thới, huyện Phong Điền - TP Cần Thơ) làm phụ hồ cho một công trình xây dựng. Trong một lần đứng trên mái nhà chuyền cây đòn tay sắt lên thi công, dòng điện từ đường dây trung thế cạnh đó phóng xuống cây sắt và giật anh Triều cháy đen, ngất xỉu tại chỗ.

Anh được đưa lên Bệnh viện Chợ Rẫy - TPHCM cấp cứu và thoát chết nhưng phải cắt bỏ một phần cơ thể. Từ chỗ là một thanh niên mạnh khỏe, lao động chính của gia đình, anh trở thành phế nhân cụt cả 2 tay, trong khi đôi chân cũng teo tóp vì phỏng điện. Chi phí điều trị ban đầu đã hơn 200 triệu đồng nên gia đình anh phải vay mượn khắp nơi mới đủ tiền trả viện phí. Hiện gia đình anh Triều đang trong tình cảnh kiệt quệ, không biết chạy vạy ở đâu để có thể đưa anh  đi tái khám, điều trị lành hẳn vết thương.
 
Anh Đỗ Thanh Triều đang rất cần bạn đọc hảo tâm giúp đỡ vượt qua nghịch cảnh

Dù bác sĩ hẹn lịch và khuyến cáo quay lại bệnh viện tái khám để tránh nguy cơ hoại tử nhưng nay đã trễ hơn 1 tháng mà anh Triều vẫn không thể trở lại Bệnh viện Chợ Rẫy vì gia cảnh quá khó khăn. Cha anh Triều đã già yếu, còn mẹ bị chấn thương sọ não vì tai nạn giao thông. Người khỏe mạnh duy nhất là anh trai của anh Triều thì phải nghỉ việc để chăm sóc cho em.

Ước mơ lớn nhất của anh hiện giờ là có một chiếc tay giả để có thể tự lo cho bản thân trong sinh hoạt hằng ngày mà không phải quá phụ thuộc vào những người xung quanh.  

Bài và ảnh: Quý Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI