Phường Bến Nghé lên tiếng vụ dân tố cán bộ trật tự "làm khó"

Tin mới

12/10/2016 15:32

(NLĐO) – Trước thông tin người dân tố cáo cán bộ đô thị “làm khó”, lãnh đạo UBND phường Bến Nghé đã chính thức lên tiếng

Ông Võ Quốc Hưng – Phó Chủ tịch UBND phường Bến Nghé (quận 1, TP HCM) vừa gửi công văn đến báo Người Lao Động phản hồi về bài viết: “Thêm 2 đơn tố cán bộ phường Bến Nghé "làm khó” đăng ngày 15-8.

Trường hợp bà Trần Thị Hường (42 tuổi, ngụ quận 1) cho rằng gia đình bán cơm tại hẻm số 9 Huỳnh Thúc Kháng bị trật tự đô thị đến yêu cầu ngưng kinh doanh vì lý do cháy nổ. Sau đó, bà Hường chuyển sang bán nước giải khát thì bị cán bộ đô thị đến tịch thu đồ đạc. Công văn của phường Bến Nghé cho biết đầu năm 2015, UBND phường Bến Nghé chỉ đạo tổ Quản lý trật tự đô thị phường kiểm tra nhắc nhở các hộ kinh doanh buôn bán tại hẻm số 9 Huỳnh Thúc Kháng. Tại đây, tổ quản lý trật tự đã yêu cầu bà Hường cam kết không buôn bán lấn chiếm.

Thế nhưng, ngày 29-2-2016, UBND phường Bến Nghé nhận được phản ánh của Công ty nước giải khát Khánh An thông tin việc người dân chiếm dụng đường hẻm làn ảnh hưởng đến an toàn PCCC và quá trình thoát nạn khi gặp sự cố. Ngay sau đó, UBND phường một lần nữa làm việc với bà Hường để giải thích rõ.

Tiếp đến ngày 6-7-2016, phát hiện bà Hường tái phạm nên phường đã tạm giữ tang vật để xử lý.

Ngày 25-8-2016, một lần nữa UBND phường Bến Nghé có buổi làm việc với bà Hưởng và Công ty Khánh An. Tại đây, bà Hường đã hiểu ra vấn đề và thừa nhận việc lấn chiếm để buôn bán là sai.


Cán bộ trật tự đô thị phường Bến Nghé (quận 1, TP HCM) đang kiểm tra khu vực quanh nhà thờ Đức Bà.

Cán bộ trật tự đô thị phường Bến Nghé (quận 1, TP HCM) đang kiểm tra khu vực quanh nhà thờ Đức Bà.

Công văn của phường Bến Nghé khẳng định: “Trong suốt quá trình làm việc với bà Hường, lực lượng cảnh sát khu vực và cán bộ trật tự đô thị đã thực hiện đúng quy định nhiệm vụ được giao và đúng quy trình. Do bức xúc nên bà Hường tố cáo lực lượng tham gia làm nhiệm vụ nhũng nhiễu, nội dung không có cơ sở, không đúng sự thật”.

Về trường hợp ông Phạm Huy Bích (ngụ quận Bình Thạnh, TPHCM) tố cáo cán bộ trật tự phường Bến Nghé xử lý “không công tâm”. Cụ thể, ông Bích vừa xuất hiện bán cà phê thì bị kiểm tra lập tức, trong khi đó hàng chục người khác cũng kinh doanh nhưng không thấy ai xử lý. Công văn của phường Bến Nghé cho biết từ đầu năm đến nay đã xử lý 8 trường hợp về việc kinh doanh buôn bán lấn chiếm vỉa hè. “Hiện chúng tôi chưa nhận được đơn của ông Bích nên chưa có hướng xử lý cụ thể”, công văn ghi rõ.

LÊ PHONG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI