Quan xã “giữ hộ” tiền chính sách!

Tin mới

13/10/2013 20:55

Bị phát hiện ăn chặn tiền chế độ, chính sách của người có công suốt 3 năm nhưng ông phó chủ tịch xã chống chế là “giữ hộ”

Ông Châu Quốc Khởi - Trưởng Phòng LĐ-TB-XH huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau - cho biết đang xác minh nội dung đơn của một số gia đình tố cáo ông Trần Hoàng Anh - Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi - lợi dụng quyền hạn và chức vụ chiếm đoạt tiền chế độ, chính sách của người có công.

Theo ông Khởi, đầu tháng 10-2013, một số gia đình chính sách ở xã Ngọc Chánh đã có đơn gửi đến cơ quan chức năng tố cáo ông Hoàng Anh chiếm đoạt tiền theo Quyết định 290/2005/QĐ-TTg (về chế độ, chính sách đối với một số đối tượng trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và nhà nước). UBND huyện Đầm Dơi đã chỉ đạo Phòng LĐ-TB-XH huyện thành lập tổ xác minh, báo cáo UBND huyện để có biện pháp xử lý.

Ông Phạm Việt Thắng (SN 1955, ngụ ấp Hiệp Hòa, xã Ngọc Chánh), một trong những người viết đơn tố cáo, kể: Năm 2009, ông làm hồ sơ hưởng chế độ, chính sách người có công theo Quyết định 290 cho mẹ ruột là bà Lê Thị Điệu. “Sau nhiều lần đến xã Ngọc Chánh hỏi kết quả, tôi được ông Hoàng Anh trả lời rằng hồ sơ chưa về. Nghĩ ông này nói thật nên gia đình tôi cứ chờ đợi” - ông Thắng cho biết.

Mãi đến giữa tháng 9-2013, ông Thắng đến Phòng LĐ-TB-XH huyện Đầm Dơi hỏi thì mới biết toàn bộ số tiền 11,65 triệu đồng mà mẹ ông được hưởng đã có người “nhận hộ” từ năm 2010. Quá bất ngờ, ông Thắng đã sao giấy giới thiệu và biên nhận của người đến nhận tiền. Sau đó, ông Thắng phát hiện chính ông Hoàng Anh đã giới thiệu một thuộc cấp của mình mạo nhận là cháu bà Lê Thị Điệu để nhận số tiền trên.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hoàng Anh nói: “Tôi không hay biết gì về việc bị người dân tố cáo. Hiện cơ quan chức năng đang xác minh, khi nào có kết quả chính thức thì tôi sẽ báo lại”.

Theo một số người tố cáo vụ việc, sau khi họ gửi đơn, ông Hoàng Anh đã chủ động tìm đến xin họ nhận lại số tiền chính sách mà ông “giữ hộ” từ năm 2010. Tuy nhiên, họ đã từ chối. 

DUY NHÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI