Quỹ khuyến học là tự nguyện

Tin mới

23/10/2013 21:43

Ngày 21-9, Phòng GD-ĐT quận 3, TP HCM ban hành Văn bản 390 gửi các trường trên địa bàn quận về việc tham gia ngày hội khuyến học và yêu cầu các trường đóng tiền khuyến học.

Cụ thể: Bình quân mỗi trường tiểu học đóng 5 suất học bổng (500.000 đồng/suất), Trường THCS và THPT Nguyễn Thị Diệu đóng 10 suất (1 triệu đồng/suất). Tất cả tiền gửi về Hội Khuyến học quận 3 thành 2 đợt, đợt 1 trước ngày 28-9 và đợt 2 vào cuối tháng 11-2013.
Văn bản của Phòng GD-ĐT quận 3 về việc đóng tiền vào quỹ khuyến học quận 3

Ban giám hiệu của nhiều trường tỏ ra bức xúc đối với văn bản mang tính áp đặt trên. Hiệu trưởng một trường cho biết: “Không biết trường lấy từ nguồn nào để đóng góp vào quỹ khuyến học. Trích ra từ nguồn quỹ phúc lợi của trường thì không được vì quỹ này đang rất hạn hẹp do phải dành 40% cho việc tăng lương theo quy định. Vận động phụ huynh thì rất khó vì đầu năm học, họ đã đóng rất nhiều khoản phí”.

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Diệu, Phó Phòng GD-ĐT quận 3, cho biết việc ra Văn bản 390 dựa trên kế hoạch của UBND quận 3 về tổ chức các hoạt động ngày hội khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập quận 3 năm 2013. Tại cuộc họp các hiệu trưởng ngày 26-9, Phòng GD-ĐT quận 3 có phổ biến kế hoạch vận động quỹ khuyến học và mức tiền đóng góp, các hiệu trưởng đều không có ý kiến. “Hiện văn bản đã gửi đến các trường nên các trường cũng có thể đóng góp, cũng có thể không. Tính đến nay có khoảng 20 trường đóng góp vào quỹ này. Qua vụ việc này, Phòng GD-ĐT quận cũng sẽ rút kinh nghiệm trong công tác triển khai, lẽ ra phải mang vụ việc ra bàn bạc kỹ, khi đã nhất trí cao mới thực hiện” - ông Diệu nói.

Bài và ảnh: Bảo Nghi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI