VỤ BẢO MẪU ĐÁNH TRẺ TẠI TRUNG TÂM NUÔI DƯỠNG BẢO TRỢ TRẺ EM LINH XUÂN

Tạm đình chỉ giám đốc trung tâm

Tin mới

14/04/2015 22:22

Chiều 7-4, Đảng ủy Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ Bí thư chi bộ Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân nhiệm kỳ 2010-2015 đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiên, giám đốc trung tâm.

Lý do tạm đình chỉ bà Tiên là để chờ kiểm điểm những vụ việc xảy ra tại trung tâm trên trong thời gian qua. Thời gian đình chỉ từ ngày 7-4 đến khi hoàn tất việc kiểm điểm. Về mặt chính quyền, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP HCM Trần Trung Dũng cũng ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Tiên từ ngày 7 đến hết 21-4; phân công ông Lê Chu Giang, Trưởng Phòng Bảo trợ xã hội, phụ trách hoạt động của trung tâm.

Sáng cùng ngày, ông Huỳnh Tấn Dũng, Chánh Thanh tra Sở LĐ-TB-XH TP HCM, đã công bố quyết định thanh tra đối với Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân. Đoàn thanh tra gồm 9 người do bà Nguyễn Lý Ngọc Thu, phó chánh thanh tra, làm trưởng đoàn. Theo đó, đoàn sẽ thanh tra việc thực thi Luật Bảo vệ, Chăm sóc và Giáo dục trẻ em tại trung tâm; trách nhiệm thủ trưởng trong việc thực thi nhiệm vụ, công vụ. Trong quá trình thanh tra, nếu phát hiện vi phạm tại trung tâm này thì sẽ kiến nghị xử lý theo quy định.

 

Bà Nguyễn Thị Kim Tiên giải trình với Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vào sáng 7-4
Bà Nguyễn Thị Kim Tiên giải trình với Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vào sáng 7-4

 

Theo ông Dũng, vụ 5 bảo mẫu của trung tâm đánh trẻ bị nhiễm HIV trong bữa ăn khiến dư luận hết sức bức xúc nên sở phải vào cuộc ngay để thanh tra việc thực hiện Luật Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em; trách nhiệm của người đứng đầu trong quản lý, giám sát hoạt động chăm sóc trẻ. “Sau 7 ngày làm việc, sở sẽ ra thông báo kết luận rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc chấp hành nội quy, quy trình chăm sóc, giáo dục trẻ em và các quy định pháp luật về chế độ chính sách đối với đối tượng do trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ và kiến nghị xử lý vi phạm” - ông Dũng thông tin. Ông Dũng cũng đề nghị trong thời gian thanh tra, trung tâm phải bảo đảm vận hành bình thường công việc chăm sóc, nuôi dạy các bé, nếu có khó khăn thì báo cáo để sở có hướng xử lý kịp thời. Bà Nguyễn Thị Kim Tiên cho biết trung tâm đã bố trí tăng cường nhân sự từ các khoa khác để bảo đảm việc chăm sóc trẻ, trong hoàn cảnh 5 bảo mẫu đang bị đình chỉ công tác, nhất là thời điểm các trẻ chuẩn bị thi học kỳ hai của năm học 2014-2015. Trung tâm sẽ cung cấp các hồ sơ chứng từ, tích cực hợp tác với cơ quan điều tra.

Trước đó, từ thông tin và video clip phản ánh của một tờ báo về hành vi đánh trẻ của các bảo mẫu, Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân đã xác minh và tạm đình chỉ công việc đối với 5 bảo mẫu ở khoa măng non gồm: Vũ Thị Quý, Trần Thị Thu Trinh, Nguyễn Thị Lan, Lưu Thị Hà và Nguyễn Thị Bảo Châu. Qua các bản tường trình, bước đầu các bảo mẫu thừa nhận có dùng tay, dép… đánh trẻ trong bữa ăn.

Bài và ảnh: Phan Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI