Tạm giữ sà lan bị tẩu tán

Tin mới

02/06/2014 21:46

Báo Người Lao Động ngày 29-5 có bài viết “Ôm nợ vì mua tài sản thế chấp”, phản ánh việc bà Trần Thị Nương (SN 1960, ngụ tỉnh Trà Vinh) bị ông Tăng Thành Kế (chủ DNTN Thái Thành Long, ngụ đường Trần Văn Khéo, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) lừa bán tài sản đã thế chấp cho ngân hàng là sà lan TV4848.

Bà Nương là người thanh toán tiền vay nhưng khi được ngân hàng giải chấp, chiếc sà lan bị ông Kế bí mật tẩu tán.

Ngay sau đó, phóng viên Báo Người Lao Động tiếp tục xác minh và được biết ông Kế đã bán sà lan TV4848 cho ông Phạm Văn Kiệt (ngụ tại ấp 5, xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) vào ngày 15-5 với giá 1,2 tỉ đồng.

Trong hợp đồng mua bán giữa hai bên, ông Kế cam kết: “Tài sản mua bán không có tranh chấp, không bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý theo pháp luật”. Hợp đồng mua bán diễn ra tại Văn phòng Công chứng Trần Văn Mỹ, Cần Thơ.

 

Sà lan TV4848 bị tạm giữ tại Tiền Giang Ảnh: 
Đức Anh
Sà lan TV4848 bị tạm giữ tại Tiền Giang Ảnh: Đức Anh

Ngày 2-6, qua theo dõi hành trình của sà lan TV4848, chúng tôi phát hiện chiếc sà lan này đang có mặt tại ấp Tân Thuận, xã Bình Đức, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang và đang được DNTN Thanh Hiếu sửa chữa, sơn màu xanh lá và biển số TV4848 đã không còn. Ông Lê Văn Lộc, quản lý DNTN Thanh Hiếu, xác nhận có một người tên Kiệt (quê Cà Mau) đưa sà lan đến đây nhờ hoán cải.

Vụ việc ngay sau đó được trình báo và Công an xã Bình Đức đã tiến hành lập biên bản tạm giữ sà lan. Ông Nguyễn Văn Nhẹ, Trưởng Công an xã Bình Đức, cho biết sẽ thông báo việc tạm giữ sà lan đến Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ để xử lý vụ việc.

Q.Lâm - Đ.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI