Thêm 326 phần quà giúp người dân vùng bão lũ

Tin mới

20/10/2009 00:22

(NLĐ) - Đoàn công tác xã hội do Trung tâm Điện máy và Nội thất Thiên Hòa cùng Báo Người Lao Động phối hợp tổ chức chiều 19-10 đã đến trao trực tiếp 126 phần quà cho 126 phụ nữ đơn thân ngụ tại khu nhà tập thể phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu - TP Đà Nẵng.

Mỗi phần quà gồm 200.000 đồng tiền mặt, 5 kg gạo, 1 thùng mì ăn liền, 1 tấm chăn, 1 bộ ly và cặp đựng sách vở. 126 phụ nữ đơn thân này đều thuộc diện nghèo khó, được UBND TP Đà Nẵng xét cho thuê nhà ở tại khu tập thể tại phường Hòa Minh. Cơn bão số 9 vừa qua đã làm tốc mái toàn bộ dãy nhà trong khu tập thể, khiến vật dụng trong nhà cũng như sách vở, dụng cụ học tập của các em nhỏ đều bị hư hại.


Một phụ nữ đơn thân ở khu nhà tập thể phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu – Đà Nẵng nhận quà cứu trợ. Ảnh: H.Dũng


Nhận được quà cứu trợ, nhiều phụ nữ rất cảm động. “Mùa đông đến, chị em chúng tôi đã có chăn ấm, các cháu học sinh cũng đã có cặp đựng sách vở đến trường. Quà cứu trợ đã trao cho chị em đơn thân chúng tôi đúng vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN VN nên càng có thêm ý nghĩa” - bà Lê Thị Ái Nhung, tổ trưởng khu nhà tập thể, bộc bạch.


Sáng cùng ngày, đoàn đã đến trao 200 phần quà cho người dân bị ảnh hưởng bão lũ ở hai xã Đại Lãnh và Đại Minh, huyện Đại Lộc - Quảng Nam, trị giá hơn 70 triệu đồng.


Hôm nay, 20-10, đoàn công tác xã hội sẽ tiếp tục đến trao quà cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại hai huyện Phú Vang và Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế. 

H.Dũng- Tr. Hân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI