Tiễn biệt người phóng viên cần mẫn

Tin mới

12/11/2013 23:22

Chiều 12-11, trong ngôi nhà nhỏ tại thôn Đông Quang, xã Phổ Văn, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, linh cửu phóng viên Nguyễn Thị Hồng Sen (27 tuổi, công tác tại Đài Truyền thanh huyện Đức Phổ) cùng tấm di ảnh nở nụ cười rạng rỡ, quyện trong màu khói hương nghi ngút, chuẩn bị được đưa đi an táng.

Bên quan tài, đôi mắt mệt mỏi, đỏ quạch vì liên tiếp mấy ngày mất ngủ, anh Trần Ngọc Trang (chồng chị Hồng Sen) ôm đứa con trai đầu lòng là cháu Trần Chí Khang (28 tháng tuổi) đứng bất động, nước mắt tuôn dài. Thỉnh thoảng, cháu Khang hỏi: “Sao ba khóc? Sao mẹ chưa về vậy ba?”, khiến những người chứng kiến không thể kìm lòng.
Con trai phóng viên Hồng Sen và ông nội trong ngày đưa tang mẹ

Ông Trần Lê (cha chồng chị Hồng Sen) nghẹn ngào: “Mấy ngày qua, cháu Khang đêm nào cũng khóc đòi mẹ”. Phía trong gian nhà cũ, tiếng gào khóc, liên tục gọi tên con của bà Nguyễn Thị Hoa (mẹ chị Hồng Sen) khiến người nghe như đứt từng khúc ruột.

Ông Lê cho biết năm 2008, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình 2 (TP HCM), Hồng Sen về làm việc tại Đài Truyền thanh huyện Đức Phổ. “Mấy năm làm dâu, dù gia cảnh của chúng tôi còn khó khăn nhưng chưa bao giờ Sen để phật lòng cha mẹ chồng. Có được người con dâu như thế là phúc đức của chúng tôi. Nhưng không ngờ...” - ông Lê khóc nấc.

Theo ông Phạm Ngọc Âu, Trưởng Đài Truyền thanh huyện Đức Phổ, Hồng Sen là phóng viên năng động, yêu nghề, được cơ quan tin tưởng giao nhiều công việc quan trọng. Thời điểm xảy ra tai nạn, chị được cơ quan phân công theo dõi, đưa tin về tình hình bão Haiyan đổ bộ tại 2 xã Phổ Văn và Phổ Quang. Trên đường trở về để làm bản tin phát lúc 21 giờ ngày 9-11, đến địa phận xã Phổ Ninh thì phóng viên Hồng Sen bị xe khách do tài xế Nguyễn Văn Hùng điều khiển tông trọng thương và qua đời sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bài và ảnh: Tử Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI