Tiếng kêu tuyệt vọng từ túp lều tranh

Tin mới

31/01/2011 00:26

Anh Nguyễn Tá Cường (29 tuổi, thôn Cẩm Đồng, xã Điện Phong, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) bị bệnh teo thận phải nằm một chỗ vì quá nghèo không có tiền để chữa trị

Dưới cái lạnh như cắt da thịt, chúng tôi đến thăm anh Nguyễn Tá Cường, thấy anh nằm co quắp trên chiếc võng treo góc nhà. Căn nhà nhỏ rách nát, gió lùa trống huơ trống hoác như muốn sập bất cứ lúc nào.
 
Thấy có khách đến, anh nặng nhọc mở đôi mắt ra chào rồi nhắm nghiền lại thở dốc. Vợ anh Cường, chị Châu Thị Thắm, nói trong nước mắt: Công việc chính hằng ngày của hai vợ chồng là phụ hồ, cách đây một năm, trong lúc đi làm, tự nhiên mắt anh Cường bị mờ, tưởng bị bệnh về mắt nhưng khi đi chụp phim thấy 2 quả thận đã bị bạc trắng.
 
Bác sĩ yêu cầu ở lại theo dõi nhưng do không có tiền nên phải đưa anh về nhà”. Bệnh anh Cường ngày một nặng, mẹ chị Thắm (ở Sóc Trăng) bảo đưa anh vào Sóc Trăng để bà đưa đến chùa Khmer xin thuốc uống nhưng uống một thời gian, bệnh vẫn không thuyên giảm mà càng nặng thêm.
 
 
Anh Nguyễn Tá Cường bệnh nặng nhưng không có tiền đi bệnh viện chữa trị. Ảnh: MINH LỘC


Đi khám lại thì phát hiện 2 quả thận của anh đã bị teo hoàn toàn. Sợ chết ở xứ người, một tháng trước đây, anh Cường bảo vợ gửi đứa con gái 7 tuổi cho bà ngoại để đưa anh về quê.
 
Bây giờ, chị Thắm phải ở nhà túc trực lo cho anh, nếu đi đâu thì nhờ hàng xóm qua trông giùm. Bà Dương Thị Mùi, hàng xóm anh Cường, cho biết: “Tội lắm chú ơi, mỗi khi lên cơn đau, nó ngất lên ngất xuống mấy lần. Ăn cũng không được, ngủ không được, ăn gì vô cũng ói ra, chỉ có uống nước với sữa thôi, tối ngủ nằm xuống là thở dốc. Trong nhà không có cái gì để bán thì lấy tiền đâu đi bệnh viện. Nó còn trẻ quá, mới 29 tuổi mà”.
 
Từ khi hai vợ chồng về quê đến  nay, chuyện ăn uống đều trông chờ vào sự giúp đỡ của làng xóm, người cho lon gạo, kẻ cho chút tiền đắp đổi qua ngày.
Thúy Phương – Minh Lộc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI