VỤ “LẤY TIỀN XÂY NHÀ TÌNH NGHĨA ĐỂ… TRẢ NỢ”

Trả lại tiền cho nhà tài trợ

Tin mới

18/09/2013 22:28

Sau khi Báo Người Lao Động có bài viết “Lấy tiền xây nhà tình nghĩa để… trả nợ” (đăng ngày 17-9), ngày 18-9, UBND quận Ô Môn, TP Cần Thơ đã tổ chức họp báo để thông tin về vụ việc. Như đã phản ánh, UBND quận Ô Môn được Công ty CP Xi măng Tây Đô tài trợ 108 triệu đồng để xây 2 căn nhà tình nghĩa nhưng không thực hiện mà dùng vào việc khác. Sau đó, cơ quan này dùng nguồn tiền hỗ trợ của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội để xây 2 căn nhà trên.
Ông Lê Việt Sĩ (đứng), Phó Chủ tịch UBND quận Ô Môn, nói: “Nếu có vi phạm một xu nào trong nguồn tiền này, tôi sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật”

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Vũ Phương, Chủ tịch UBND quận Ô Môn, khẳng định sẽ kiểm điểm trách nhiệm từng cá nhân có liên quan. Ông Phương thẳng thắn: “Ngày 19-9, tôi sẽ họp với Công ty CP Xi măng Tây Đô. Nếu công ty này yêu cầu trả lại 108 triệu đồng thì chúng tôi sẽ trả. Còn họ muốn tiếp tục dùng số tiền này tài trợ xây 2 căn nhà tình nghĩa khác thì UBND quận sẽ trả tiền vào kho bạc, sau đó sẽ xét 2 hộ chính sách khác để xây nhà”.

Theo ông Nguyễn Thanh Xuân, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP Cần Thơ, cách làm của lãnh đạo UBND quận Ô Môn là suy nghĩ đơn giản, chủ quan, dễ gây phản cảm. Trong khi đó, ông Lê Việt Sĩ, Phó Chủ tịch UBND quận Ô Môn, khẳng định không có chuyện ký khống để tư lợi. “Nếu có vi phạm một xu nào trong nguồn tiền này, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tôi xin nhận thiếu sót trong việc này” - ông Sĩ nói.

Được biết ngày 17-9, UBND quận Ô Môn đã đến nhà 2 hộ dân được xây nhà tình nghĩa để xin lỗi về vụ việc và rút lại các quyết định giao nhà đã trao trước đó.

Bài và ảnh: Ca Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI