“Trị” quảng cáo trái phép

Tin mới

15/10/2012 22:00

Một trong những địa phương hiếm hoi mà các trụ điện vắng bóng quảng cáo trái phép là phường 11, quận Tân Bình - TPHCM. Từ năm 2007, CLB Bảo vệ môi trường gồm các cựu chiến binh và hội phụ nữ phường đã cạo sạch và quét sơn lên các quảng cáo trái phép.

“Nắm được quy luật là phải có chủ đến chụp hình nghiệm thu thì những người được thuê dán trộm quảng cáo mới được trả tiền nên khi người dân đã xóa sạch các quảng cáo thì họ cũng nản lòng vì không được trả tiền công” - ông Lê Minh Hùng, Chủ tịch UBND phường 11, cho biết. 

Ông Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND phường 26, quận Bình Thạnh, nhận định trước đây trên địa bàn phường xuất hiện nhiều quảng cáo trái phép nhưng sau khi giao trách nhiệm đến từng khu phố thì tình trạng dán quảng cáo trái phép giảm rất nhiều. Để khuyến khích người dân tham gia phát hiện đối tượng dán quảng cáo trái phép, phường “thưởng nóng” 50.000 đồng cho người báo tin sau mỗi trường hợp bị bắt quả tang. Số tiền thưởng trên được trích từ quỹ xử lý vi phạm hành chính của phường.

Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI