TÁC GIẢ ĐOẠT GIẢI NHẤT SÁNG TÁC CA KHÚC CHO MAI VÀNG

Trích tiền thưởng ủng hộ Quỹ Từ thiện Báo Người Lao Động

Tin mới

24/01/2013 22:05

Anh Vũ Quốc Bảo Đạt - người đoạt giải nhất Cuộc vận động sáng tác ca khúc cho Mai Vàng 2012 với ca khúc Khúc Xuân vui - đã quyết định trích một phần tiền giải thưởng để ủng hộ Quỹ Từ thiện của Báo Người Lao Động.

Vốn là một giáo viên ở TP Biên Hòa - Đồng Nai, anh Bảo Đạt đến với cuộc thi một cách rất tình cờ. Trong một lần dạy học ở trường, anh nghe được thông tin cuộc thi nên tham gia để thử vận may, không ngờ tác phẩm của mình được khán giả yêu thích và bình chọn. Trong đêm Dạ tiệc Mai Vàng tối 23-1 tại khách sạn Grand Palace (quận Tân Bình - TPHCM), anh không giấu được niềm vui và xúc động.

Tác giả Bảo Đạt nhận giải nhất Cuộc vận động sáng tác ca khúc cho Mai Vàng 2012
trong đêm Dạ tiệc Mai vàng 2012. Ảnh: TẤN THẠNH
 
“Tôi vô cùng bất ngờ khi ca khúc của mình được nhận giải thưởng rất danh giá này. Các học trò của tôi khi nghe tin này đã nói với tôi rằng nếu thầy nổi tiếng thì thầy đừng quên làm từ thiện. Bản thân tôi đã từng nghĩ viết nhạc là một công việc vui và nếu kiếm được tiền, tôi sẽ dành để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Nhờ có Giải Mai Vàng mà ca khúc của tôi được mọi người biết đến nên với số tiền 30 triệu đồng, tôi sẽ trích 10 triệu đồng ủng hộ Quỹ Từ thiện của Báo Người Lao Động, tôi sẽ dành 10 triệu đồng cho gia đình và các anh chị em, số còn lại tôi để tiêu Tết năm nay. Những năm sau, tôi sẽ thường xuyên tham gia chương trình với mong muốn mang đến cho khán giả những ca khúc Xuân hay và ý nghĩa hơn”.
 
Minh Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI