Trường xây 3 năm chưa xong

Tin mới

13/12/2012 23:10

Ngày 13-12, trả lời ý kiến của cử tri tại kỳ họp HĐND tỉnh Phú Yên, ông Nguyễn Văn Tá, Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên, cho biết công trình xây dựng Trường THCS - THPT Chu Văn An (xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân) mới được khởi động trở lại.

Trường gồm 12 phòng học bắt đầu xây dựng vào tháng 7-2010, với tổng mức đầu tư gần 5 tỉ đồng nhằm thay thế ngôi trường cũ đã xuống cấp trầm trọng. Dự kiến trường hoàn thành vào tháng 5-2011, thế nhưng hiện công trình chỉ mới hoàn thiện phần thô tầng trệt, chỉ đạt 27% khối lượng. “Mặc dù chúng tôi đã nhiều lần thúc nhắc nhưng đơn vị thi công là Công ty TNHH Gia Bảo và Công ty TNHH Xây dựng Đạt Huy không đủ năng lực tài chính nên bỏ dở công trình, chúng tôi phải chấm dứt hợp đồng” - ông Tá nói.


Sau gần 3 năm xây dựng, Trường THCS - THPT Chu Văn An chỉ xong phần thô tầng trệt

Hiện chủ đầu tư là Sở GD-ĐT Phú Yên đã hợp đồng với DNTN Xây dựng Tiến Đức tiếp tục xây dựng. Tuy nhiên, do bị phơi mưa nắng lâu ngày nên khoảng 23 trụ bê tông phải đập bỏ vì sắt bên trong đã mục nát.

Trong khi chờ đợi trường mới, học sinh phải học trong ngôi trường cũ dột nát. “Mỗi khi trời mưa, nước tạt vào lớp học, không một chỗ ngồi nào khô ráo. Thật tội nghiệp các em” - cô giáo Phạm Thị Ngọc Phượng nói. Em Nguyễn Thị Hoài Thương, học sinh lớp 8A, bảo sợ nhất là mỗi khi gió lớn, mái ngói đong đưa. Nếu trường sập, học sinh không thể chạy thoát. Theo ông Trần Trọng Lương, Phó Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Chu Văn An, để bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh, mỗi khi mưa gió lớn, trường phải cho học sinh nghỉ học, sau đó học bù.
Bài và ảnh: Hồng Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI