Tuyệt vọng nhìn con

Tin mới

08/05/2013 22:17

Vợ chồng anh Tưởng Minh Huy, ngụ xã Đại Thạnh, huyện Đại Lộc - Quảng Nam, hiện đang sống trong cảnh tuyệt vọng vì con gái đầu lòng mắc bệnh ung thư máu nhưng gia đình lại không có tiền chữa trị cho cháu.

Anh Huy cho biết năm 2011, con gái đầu lòng của anh là Tưởng Thị Ánh Nguyệt, 4 tuổi, thường xuyên kêu đau toàn thân, da tím tái. Sau đó, anh Huy vay mượn tiền của bà con, bạn bè để đưa con vào TPHCM chữa trị. Anh đưa cháu Nguyệt đến Bệnh viện Nhi Đồng 1, sau đó sang Bệnh viện Ung Bướu để điều trị. Anh như bị sét đánh bên tai khi nghe bác sĩ chẩn đoán con mình mắc bệnh ung thư máu.
 

Cháu Nguyệt vô tư ở Bệnh viện Ung Bướu - TPHCM, không biết mình đang mang căn bệnh nan y

Không để con bị bệnh tật hành hạ, hằng ngày, vợ anh Huy là chị Nguyễn Thị Hoàng Oanh vào bệnh viện chăm sóc con, còn anh đi phụ hồ với tiền công khoảng 160.000 đồng/ngày. Tuy nhiên, số tiền kiếm được chẳng thấm vào đâu so với chi phí thuốc men của cháu Nguyệt và sinh hoạt của 3 người.

“Tôi thuê phòng trọ gần bệnh viện giá 900.000 đồng/tháng để tiện việc chăm sóc con. Công việc sơn nước, phụ hồ của tôi lúc có, lúc không nên gia đình rất khó khăn”  - anh Huy rầu rĩ. Vừa qua, bác sĩ điều trị cho biết bệnh tình của cháu Nguyệt ngày càng trầm trọng. Anh Huy đành bỏ việc để vào bệnh viện phụ vợ chăm sóc con.

Bà Phan Thị Loan, Phó Chủ tịch UBND xã Đại Thạnh, cho biết gia đình anh Huy thuộc hộ nghèo của xã. “Chính quyền xã đã có chính sách hỗ trợ nhưng chẳng giúp được bao nhiêu cho gia đình anh. Tôi mong các đơn vị, các nhà hảo tâm chia sẻ và tạo điều kiện để gia đình anh Huy vượt qua khó khăn hiện tại” - bà Loan nói.

Bài và ảnh: Trường Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI