Vụ cái chết nhiều uẩn khúc: Nạn nhân chết vì bệnh lý

Tin mới

15/06/2015 09:26

Ngày 12-6, bà Nguyễn Thị Chung (ngụ phường Mỹ Long, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) cho biết vừa nhận được thông báo kết quả giải quyết khiếu nại của cơ quan CSĐT Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang xung quanh vụ anh Nguyễn Duy An (SN 1972, con trai bà Chung).

Theo thông báo, khoảng 11 giờ ngày 30-4, có người tên An chết nằm cặp mé ao (thực tế là bờ kênh) trước khu tập thể của Công ty KIVECO thuộc khu phố 1, phường An Bình, TP Rạch Giá. Qua xác minh ban đầu, An sống lang thang trong khu vực phường An Bình khoảng 1 tháng trước khi chết. Phạm Thanh Bừng (ngụ khu tập thể Công ty KIVECO) là người đầu tiên nhìn thấy anh An đi bộ đến khu tập thể này. Sợ anh An té xuống nước, ông Bừng chạy ra xem, phát hiện nạn nhân bị co giật và chết nên trình báo Công an phường An Bình. Do không xác định được thân nhân, cơ quan chức năng đã tiến hành thành lập hội đồng khám nghiệm tử thi. Trong quá trình khám nghiệm, phát hiện trong người An có giấy photo CMND nên biết tên và địa chỉ người chết.

 

Vụ cái chết nhiều uẩn khúc: Nạn nhân chết vì bệnh lý

Hiện trường vụ anh Nguyễn Duy An tử vong ngày 30-4 trước khu tập thể Công ty KIVECO

Cũng theo thông báo này, kết luận giám định của Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an tỉnh Kiên Giang cho thấy An chết do bênh lý (suy hô hấp cấp do viêm phổi xơ hóa mất cấu trúc, trên người có bệnh lý mạn tính về tim và gan). Ngày 10-6, cơ quan CSĐT Công an TP Rạch Giá đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

“Nội dung thông báo quá sơ sài, chưa đề cập đến việc vì sao cơ quan chức năng vội vàng mang thi thể An đi hỏa táng. Hơn nữa, An hoàn toàn khỏe mạnh, chưa từng mắc các bệnh lý như thông báo nêu. Việc ông Bừng nói An đến sống lang thang ở phường An Bình hơn 1 tháng cũng không đúng vì trước đó, An đi thăm anh ruột ở Cà Mau rồi mới quay lại nhà người thân ở đây được vài ngày chờ xin việc làm. Chúng tôi không hiểu vì sao cơ quan chức năng không cung cấp cho gia đình hình ảnh cũng như kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi? Vì sao không chôn tạm An ở đâu đó để gia đình có cơ hội nhìn mặt lần cuối? Chúng tôi sẽ nhờ luật sư hỗ trợ để làm sáng tỏ việc này”- bà Chung bức xúc cho biết.

 

Bài và ảnh: Thốt Nốt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI