Vừa ra đời đã mang bệnh hiểm nghèo

Tin mới

16/11/2012 22:02

Niềm vui sinh được con trai đầu lòng vừa chớm thì vợ chồng anh Nguyễn Văn Thế - chị Vũ Thị Huế (ngụ huyện Nghĩa Hưng - Nam Định) đã nhận được hung tin từ các bác sĩ. Con trai anh chị tên là Nguyễn Quang Minh mang đủ thứ bệnh quái ác trong người: đục thủy tinh thể, bệnh tim bẩm sinh và dị tật bộ phận sinh dục.

Cháu Nguyễn Quang Minh khi sinh ra chỉ nặng 1,7 kg, cơ thể yếu ớt nhưng vợ chồng anh Thế đã phải gấp rút đưa Minh chữa bệnh đục thủy tinh thể hằng mong giữ lại được đôi mắt cho con. Lần chữa trị duy nhất đã tốn hết hơn 40 triệu đồng vay mượn khiến vợ chồng anh chị lâm vào cảnh khó khăn.
 
Chỉ với vài mảnh ruộng cằn, không trả nổi món tiền đã vay, anh chị tất tả vào TPHCM tìm việc ngay khi cháu Minh vừa được giải phẫu đục thủy tinh thể. Anh Thế hiện làm công nhân cơ khí với mức lương khoảng 4 triệu đồng/tháng, còn chị Huế lo trông con và được bà chủ nhà trọ thuê giúp việc nhà mỗi tháng được 1 triệu đồng.

Cháu Minh và mẹ

Lần mới nhất, cháu Minh khám tại Bệnh viện Mắt TPHCM thì được bác sĩ chẩn đoán mắt phải bị teo nhân, nếu không chữa trị sớm có thể dẫn đến mù lòa. Chi phí phẫu thuật dự tính 25.000-30.000 USD. “Đến trong mơ chúng tôi cũng không dám ước có được khoản tiền lớn đến thế để chữa bệnh cho con” - chị Huế tâm sự.

Mặc dù đã 20 tháng tuổi nhưng vóc dáng cháu Minh lại nhỏ bé hơn các bạn ít tuổi hơn mình. “Năm tròn 1 tuổi, cháu chỉ nặng khoảng 5 kg. Bệnh tật hành hạ khiến cơ thể cháu không phát triển được” - anh Thế chua xót. Ngay đến việc tái khám theo định kỳ, vợ chồng anh chị cũng chưa đưa con đi khám được vì chi phí cao.

Hiện vợ chồng anh Thế không thể chạy vạy được ở đâu để có tiền cứu đôi mắt cho cháu Minh. Còn việc chữa bệnh tim và dị tật bộ phận sinh dục của cháu Minh anh chị cũng chưa dám nghĩ đến... 

Bài và ảnh: Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI