Vùng sâu khổ với ATM

Tin mới

07/01/2013 21:48

Với những lao động ở vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn, việc cơ quan trả lương qua thẻ ATM dường như không cần thiết, gây nhiều khó khăn, phiền toái.

Ở nhiều vùng, chỉ ở trung tâm huyện mới có lắp đặt trụ ATM. Trước đây, giáo viên từ các xã chỉ cần lên phòng tài vụ ký nhận tiền lương thì nay họ phải lặn lội vượt hàng chục cây số vào trung tâm huyện tìm trụ ATM rút tiền.
Việc rút tiền đối với những giáo viên lớn tuổi quả là một thách thức lớn, nhiều khi họ phải nhờ đồng nghiệp hay con cái tiện đường rút hộ. Nhiều người đến trụ ATM phải xếp hàng chờ đợi, có khi phải về tay không vì trụ hết tiền, trục trặc kỹ thuật hay đang trong thời gian bảo dưỡng.

Lâu nay, việc cơ quan trả lương qua thẻ ATM là bắt buộc, người lao động chỉ có việc tuân thủ chấp hành khi cơ quan, doanh nghiệp và ngân hàng đã thống nhất với nhau. Với những người lao động làm công ăn lương, thu nhập hằng tháng ở mức thấp nay lỡ vướng vào thẻ ATM với biết bao loại phí như: phí dịch vụ tin nhắn, phí in hóa đơn rồi những khoản lệ phí khác với số tiền không nhỏ, đã ảnh hưởng đến thu nhập của họ.

Thiết nghĩ, trong khi vùng “phủ sóng” các trụ ATM còn hạn chế, các cơ quan, doanh nghiệp phải tạo điều kiện cho người lao động ở những vùng sâu, vùng xa được lựa chọn phương thức nhận lương: hoặc là nhận lương qua thẻ ATM hoặc nhận trực tiếp từ phòng kế toán - tài vụ để họ thuận tiện sử dụng đồng lương của mình.

Nguyễn Huy Phòng (quận Cầu Giấy - Hà Nội)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI