Xây nhà ảnh hưởng hàng xóm

Tin mới

21/10/2012 21:54

Trong đơn gửi Báo Người Lao Động, bà Vũ Thị Liên Hương cho biết nhà bên cạnh gia đình bà, số 175/2 Phó Cơ Điều, phường 6, quận 11 - TPHCM, xây dựng trên đất chung trước đây là lối thông hành địa dịch nên đã lấn chiếm không gian của các hộ dân xung quanh.

Năm 2010, bà L., chủ nhà 175/2, tiến hành xây dựng trên phần đất chung với lý do đã được cấp sổ đỏ khiến các hộ gần đó kiến nghị Thanh tra Xây dựng quận 11 ngừng thi công. Đến tháng 8-2012, bà  L. xin được giấy phép và tiếp tục thi công. “Nhà bà L. xây móng được mấy hôm thì tường nhà tôi xuất hiện nhiều vết nứt ngày càng lan rộng” - bà Hương lo lắng.

Theo ông Thái Minh Vũ, Phó chánh Văn phòng UBND quận 11, quận đã xử lý cán bộ tham mưu cho Phòng Tài nguyên - Môi trường cấp sổ đỏ trên phần đất chung nêu trên. Sau đó, Phòng Quản lý đô thị quận cấp giấy phép xây dựng cho gia đình bà L. trên phần đất được cấp sổ đỏ (trừ lối thông hành địa dịch).
Nhà 175/2 Phó Cơ Điều xây dựng khiến tường nhà bên cạnh bị nứt

 
“Do bà Hương phản ánh công trình xây dựng nhà bà L. gây nứt nhà bà nên thanh tra xây dựng đã lập biên bản đình chỉ thi công từ ngày 6-10” - ông Vũ cho biết. Đơn vị thi công nhà bà L. đang giám định vết nứt trên tường nhà bà Hương để xác định có đủ điều kiện đình chỉ toàn bộ công trình hay không. “Nếu vết nứt đó là do công trình nhà bà L. gây ra thì đơn vị thi công phải có trách nhiệm bồi thường” - ông Vũ  nói.

Trong khi đó, phản ánh với Báo Người Lao Động, anh Nguyễn Mạnh Khương, ngụ đường Nguyễn Hới, phường An Lạc, quận Bình Tân - TPHCM, cũng cho biết nhà bên cạnh của ông N. dù đang có tranh chấp vẫn sửa chữa khiến tường nhà anh nứt toác. “Vết nứt ngày càng lớn khiến gia đình tôi rất sợ nó sẽ đổ sập do 2 nhà cùng chung tường” - anh Khương lo ngại.

Theo ông Nguyễn Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND phường An Lạc, căn nhà của ông N. thuộc diện tranh chấp nên việc xây dựng là sai, phường không hề cấp giấy phép. Tuy nhiên, căn nhà của ông N. đã xuống cấp nghiêm trọng, nền nhà quá thấp nên mỗi khi triều cường là cả gia đình phải sống trong cảnh ngập ngụa. Vì thế, hội đồng hòa giải phường đã chấp nhận cho ông N. được nâng nền nhà để bảo đảm cuộc sống. “Chúng tôi đã yêu cầu ông N. cam kết bồi thường thiệt hại nếu gây ảnh hưởng đến nhà bên cạnh” - ông Sử cho biết.

Bài và ảnh: Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI