Xe Tết sẵn sàng

Tin mới

07/12/2011 23:11

Bến xe Miền Tây - TPHCM vừa có kế hoạch phục vụ hành khách đi lại trong dịp Tết Nguyên đán 2012

Theo ông Trần Văn Phương, Phó Tổng Giám đốc Bến xe Miền Tây (BXMT), để giảm áp lực khách tập trung vào bến quá đông vào những ngày cao điểm Tết, bến sẽ phục vụ thêm loại hình xe đưa rước khách đi tập thể từ 25 người trở lên trên cùng tuyến đường. Từ ngày 3 đến 18-1-2012 (tức mùng 10 đến 25 tháng chạp), BXMT bán vé trước cho khách đi lẻ và tập thể vào các ngày từ 14 đến 21-1-2012 (21 đến 28 tháng chạp). Để đặt mua vé, hành khách liên hệ qua số điện thoại (08) 3751.0524, hoặc liên hệ phòng vé BXMT.
Giá vé xe buýt dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán vẫn như ngày thường

Theo kế hoạch dự kiến, lượng khách đi lại dịp Tết năm nay qua BXMT sẽ tăng 5% - 10% so với năm trước, ngày cao điểm  26 và 27 tháng chạp, có thể đạt 55.000 - 57.000 lượt/ngày. Các tuyến có lượng khách tăng cao là TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ, Đồng Tháp, Cà Mau… Để tránh tình trạng thiếu xe vào những ngày cao điểm, BXMT kiến nghị Sở GTVT TPHCM sẵn sàng tăng cường 80 xe buýt vào hai ngày 26 và 27 tháng chạp. Ngoài ra, BXMT cũng yêu cầu các doanh nghiệp (DN) vận tải không chạy hợp đồng bên ngoài, chủ động bố trí phương tiện chuyên chở khách.

Ông Phương cho biết các tuyến đi miền Tây ngắn, xe quay đầu nhanh nên khả năng thiếu phương tiện ít xảy ra. Các DN vẫn đang chờ nhau để cạnh tranh giá vé nên chưa có mức phụ thu cụ thể. Tuy nhiên, tương tự mọi năm, việc phụ thu giá vé sẽ từ 20% đến 60%, DN nào thu vượt quy định sẽ bị xử lý nghiêm.

Để bảo đảm nhà xe trong bến phục vụ tốt, vấn đề đặt ra là cần xử lý nghiêm xe dù, bến cóc, xe núp bóng hợp đồng để vận chuyển khách. Do đó, BXMT đã kiến nghị Thanh tra Sở GTVT TP tăng cường tuần tra, xử lý tình trạng này vào dịp Tết.

Ngoài ra, BXMT cũng chuẩn bị sẵn sàng cho việc đón khách từ các nơi trở lại TPHCM sau Tết. Để khuyến khích các DN mang xe vào bến đón khách, từ ngày 23-1 đến 1-2-2012 (mùng 1 đến mùng 10 Tết), BXMT chỉ thu 50% giá dịch vụ xe ra, vào bến đối với phương tiện vận tải quay đầu về các tỉnh giải tỏa khách.

Xe buýt tăng chuyến, giá vé không đổi

Theo ông Văn Công Điểm, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM, trung tâm dự kiến sẽ tăng 1.382 chuyến xe buýt trên 21 tuyến để phục vụ Tết dương lịch, chủ yếu đến các khu vui chơi, giải trí, trung tâm TP… Khi khách tăng đột biến, xe đạt 50% sức chứa sẽ được phép xuất bến sớm hơn thời gian dãn cách quy định để tránh việc chờ đợi.

Hiện trung tâm vẫn đang xây dựng kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán với lượng khách dự kiến hơn 1 triệu lượt/ngày vào những ngày cao điểm. Nhiều tuyến đến các KCN, làng ĐH… sẽ tạm ngừng hoạt động vào những ngày này.

Bài và ảnh: THU HỒNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI