“Tôi là mẹ của 2 con Nguyễn Ngọc Minh và Quách Thị Lạnh đã không may bị tai nạn giao thông ngày 16-1 để lại 3 đứa con nhỏ.

Trong lúc gia đình đang bối rối, có nhà báo Như Phú đến chia sẻ, giúp đỡ gia đình, khi gia đình lâm vào cảnh bế tắc. Sau đó được Báo Người Lao Động đưa tin và giúp đỡ. Hiện nay 3 đứa cháu của chúng tôi đã có nơi ở ổn định, các cháu được chuyển sang trường mới đảm bảo học tập sau này tốt hơn, có tương lai hơn. Tôi có nằm mơ cũng không có được như vậy...”

Bức thư chỉ có 1 trang giấy nhưng chứa chan tình cảm và lòng biết ơn của bà Đào Ngọc Yến (ngụ ấp Suối Sâu, xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) gửi đến Báo Người Lao Động và các nhà hảo tâm. Từ những bài viết của báo làm cầu nối đã có hàng ngàn tấm lòng của bạn đọc khắp mọi miền đất nước đến với 3 bé. Quên làm sao được hình ảnh một cụ ông dẫn đứa cháu gái khoảng 8, 9 tuổi đến toà soạn báo gửi chút tấm lòng cho 3 đứa trẻ côi cút. Cụ gửi phần mình 2 triệu đồng, riêng phần cô cháu gái là 200.000 đồng và chỉ ghi vỏn vẹn dòng chữ "Một bạn đọc". 

Hay như có người đại diện cơ quan, có lẽ cùng nhau kêu gọi trên Facebook nên sau vài ngày đã đem số tiền đó đến Báo Người Lao Động, chi tiết đến từng ngàn đồng lẻ….Không chỉ vậy, vào dịp cận Tết, dù khá bận rộn nhưng vẫn còn có bạn đọc vẫn cố ra ngân hàng chuyển khoản tiền, hỗ trợ cuộc sống của mấy bà cháu nhân dịp Tết đến, xuân về. Đến nay 3 cháu bé nhận được hơn 4,2 tỉ đồng, riêng Báo Người Lao Động thì nhận được hàng vạn niềm tin của bạn đọc gửi tặng.

BÀI TẾT CỦA THỜI SỰ: Thư của bà 3 bé mồ côi ở Bình Dương và nỗi niềm của Báo Người Lao Động - Ảnh 1.

Thư cảm ơn của bà Đào Ngọc Yến gửi Báo Người Lao Động

Ngoài bức thư chan chứa tình cảm đó, những ngày cuối năm Báo Người Lao Động còn nhận được lời cảm ơn từ các giáo viên- công nhân viên Trường tiểu học Bình Tân (quận Bình Tân, TP HCM). Sau khi cung cấp thông tin qua đường dây nóng Báo Người Lao Động ngày 25-1, được sự phản ánh kịp thời của báo Người Lao Động, các giáo viên của trường đã nhận được lương tháng 1 và các khoản trợ cấp để lo Tết cho gia đình trước xuân Kỷ Hợi. Cùng với sự cảm tạ là lời chúc: "Chúc Báo Người Lao Động luôn mãi là chỗ dựa đáng tin cậy của cán bộ-giáo viên-công nhân viên Trrường tiểu học Bình Tân và tất cả bạn đọc". Lời chúc ngắn gọn cũng là lời nhắn nhủ thân thương này làm cho tập thể báo thấy rõ trách nhiệm của mình hơn. Không chỉ đăng tải thông tin, bảo vệ quyền lợi người lao động mà người làm báo luôn phải chuyển tải những thông điệp yêu thương, những giá trị cuộc sống và tinh thần nhân văn nhân ái. Niềm tin. Lòng bao dung. Sự chia sẻ. Tình đồng bào…..cần được nhân lên gấp bội lần từ những bài viết lan tỏa tình yêu thương về những mảnh đời bất hạnh, những oan ức trong phận người…

Không thể nào nói lên hết sự trân quý và tri ân mà Báo Người Lao Động muốn gửi đến bạn đọc khắp xa gần đã dành cho báo suốt thời gian qua. Lại được bạn đọc "lì xì" những lời chúc Tết kèm những lời gửi gắm chân tình vào dịp năm mới Xuân sang là niềm hạnh phúc của những người làm báo nói chung và Báo Người Lao Động nói riêng. Đây cũng là động lực để sang năm mới phóng viên Báo Người Lao Động có thêm nhiều bài viết hay, vững tâm trong những loạt phóng sự điều tra, phản ánh những tệ nạn, tiêu cực trong các tin bài. Niềm tin của bạn đọc chính là sức mạnh giúp tập thể Báo Người Lao Động ngày càng phát triển và vững mạnh hơn. Với sự góp sức của bạn đọc về thông tin, bài vở và qua sự ủng hộ tinh thần đã, đang và sẽ là sức mạnh của người làm báo. Chúng tôi sẽ cố gắng để không phụ lòng tin, tình yêu của bạn đọc, mãi cùng đồng hành với người lao động trong cuộc sống.  

Thủy Tiên