Tin mới

15/04/2013 11:20

(NLĐO) - Ra tay sát hại người tình vì bất cứ lý do gì cũng đều thể hiện một tinh thần bệnh hoạn, chiếm hữu và đây không hề là một tình yêu thực sự.

Ghê tởm, tàn ác, bất nhân… là những ý kiến của nhiều bạn đọc trước thông tin Đặng Văn Khuyến chém chết người tình là chị Lê Thị Thúy Hằng. Cùng thời gian này, Nguyễn Anh Tuyến siết cổ người yêu là chị Phạm Thị Tuyết Như  đến chết chỉ vì một tin nhắn của chị cho người khác. Không có lý do gì có thể biện hộ cho những hành vi trên ngoài bản tính man rợ, ích kỷ, muốn chiếm hữu người khác.
 
Dứt tình là giết người 
 
Làm hại đến người khác là điều khó có thể chấp nhận nhưng giết cả người mà mình đã đầu gối tay ấp thì thật không còn tính người. Ở lứa tuổi này giết người không thể đổ cho sự nông nổi nữa mà chính là sự lệch lạc về nhân cách.
 
Ghê sợ với hành động dã man của Đặng Văn Khuyến, bạn đọc Thanh Hà, bức xúc: “Ngụy biện, không phải là tình yêu. Yêu là hy sinh, nhường cả hạnh phúc của mình cho người yêu. Muốn được yêu mà giết chết người mình yêu, giết luôn tình yêu của người khác thì người này không đáng có được tình yêu, thậm chí không đáng sống”.
 
Hung thủ Đặng Văn Khuyến trong thời gian còn yêu nhau với chị Hằng. (Ảnh trích từ facebook của Khuyến)
 
Gay gắt hơn, bạn đọc Minh Đức, cho rằng: “Một xã hội văn minh không bao giờ chấp nhận một kẻ sống thiếu suy nghĩ, gây ra một hành động cực kỳ man rợ đối với người khác. Đây cũng là bài học để đời cho các đôi trai gái trẻ trước khi tìm hiểu nhau cũng như những cuộc tình tay ba giải quyết không đi đến đâu rồi gây họa cho người khác, chuốc họa cho bản thân. Phải xử lý hành vi này ở mức án cao nhất để làm bài học nhãn tiền cho những người có máu ghen dã man”.
 
Bạn đọc Minh Sài Gòn nói thẳng: “Không thể biện minh gì cho hành động giết người dã man như thế! Một kiểu yêu bệnh hoạn, nguy hiểm cho cách sống chỉ vì bản thân "không được yêu thì giết"? Hung thủ chắc chắn là không bị bệnh tâm thần và hắn thừa biết bản án sẽ dành cho mình như thế nào... Qua trang cá nhân vẫn ngạo mạn biện hộ cho hành động của mình! Nhân cách này không thể nào thay đổi được”. Cùng tâm trạng này, bạn đọc Thanh Hiền phân tích: “Khuyến rêu rao rằng mình hay giúp đỡ chị Hằng nên khi chị Hằng chia tay thì ấm ức. Cái gì mà mình đã giúp người khác, mà lại là chính người yêu của mình thì kể lể ra đã là việc đáng xấu hổ. Còn ra tay với người yêu như thế thì đáng mặt nam nhi sao. Chết cũng chưa hết tội”.

Tôn trọng người yêu chính là tôn trọng mình
 
Tôn trọng người khác chính là tôn trọng bản thân, hy sinh cho người yêu chính là tình cảm cao đẹp của con người. Tính toán trong tình yêu thì người này đã hạ thấp bản thân và không xứng đáng có được tình yêu của người khác.
 
Bạn đọc Minh Sơn, cho biết: “Anh chàng này mà làm người yêu thì thật không đáng. Cuộc sống đâu chỉ có quẩn quanh ba chuyện tình cảm rồi thất tình, phụ tình hay đa tình. Đáng tiếc là trong thời gian ngắn đau khổ vì bị phụ tình, Khuyến đã không vượt qua được nên mới xuống tay tàn nhẫn với người yêu và với cả chính mình. Giá mà anh chịu suy xét thận trọng, biết đâu anh sẽ cảm thấy cuộc sống là trái táo thơm mà mình nên trân trọng nâng niu và hưởng thụ”.
 
Minh chứng cho sự trân trọng tình cảm, bạn đọc Hoàng Hoa, chia sẻ: “Khoảng 4 năm trước tôi cũng bị bạn gái chia tay dù chúng tôi cũng có thời gian tìm hiểu nhau hơn 5 năm. Lúc đó tôi rất buồn và cũng định làm chuyện dại dột. Nhưng càng đau buồn và càng suy nghĩ tôi hiểu là bạn gái của tôi cũng có quyền lựa chọn người tình. Nghĩ đến cha mẹ và gia đình cũng như công ăn việc làm nên tôi quyết tâm gạt nỗi buồn và cũng mau quên đi quá khứ để hướng đến tương lai. Hiện nay tôi đã có bạn gái mới và chúng tôi thật hạnh phúc. Thỉnh thoảng chúng tôi điện thoại hỏi thăm sức khỏe của nhau. Tôi cũng thường về quê của cô ấy chơi và sẵn sàng giúp đỡ mỗi khi cô ấy gặp khó khăn. Tôi rất trân trọng những gì chúng tôi đã có với nhau”.

Bạn đọc tên Phong cũng nhớ về quãng thời gian thật đẹp của mình: “Tôi và bạn gái chia tay vì cô ấy muốn được ở gần gũi và chăm sóc cha me già và thích được làm việc ở quê. Trong thời gian học tại TP tôi một tay vừa đi làm kiếm tiền vừa chăm lo rất chu đáo cho cô ấy. Khi chia tay tôi rất đau khổ và trước khi lên đường cô ấy dặn “khi nào anh rảnh về thăm em thì nhớ mang một vài quyển sách em còn để quên ở TP về quê cho em nhé”. Dù đã chia tay nhưng tôi vẫn cố vượt quãng đường vài trăm km nắng mưa để mang những quyển sách yêu thích của cô ấy về quê. Bảy năm đã qua, tôi chưa gặp lại cô ấy nhưng luôn cầu mong cô ấy có cuộc sống hạnh phúc”.
 
Tha hóa đạo đức, buông thả lối sống

Truy cùng giết tận người yêu cũ trong quán cơm, giết người tình chỉ vì một tin nhắn... cái giá phải trả cho một tình yêu của một bộ phận giới trẻ hiện nay thật là quá đắt! Sự tha hoá về đạo đức, lối sống buông thả đã dẫn dắt một số bạn trẻ gây nên thảm cảnh tan nhà nát cửa, người thân đau lòng, xã hội bất an. Trách ai bây giờ khi phần "Con" đang lấn ác phần "Người". Và đến bao giờ chúng ta mới thoát ra cái vòng trói buộc luẩn quẩn của Tình - Tiền -Tù - Tội đây? Các bạn trẻ đồng trang lứa đừng bao giờ dẫm lên vết xe đổ của những người lỡ dại” - bạn đọc Minh Quang.

 

Phạm Hồ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI