Tuy nhiên, sau khi bức ảnh được đăng tải, Viện Hải dương học Sea Life đã phủ nhận và cho rằng đó là một bức ảnh đã được một CĐV nào đó của Tây Ban Nha chỉnh sửa lại.

Tấm ảnh bạch tuộc Paul chọn Tây Ban Nha thắng, được cho là đã qua chỉnh sửa. Ảnh: HUFTINGTON-POST
Tấm ảnh được cho là ảnh gốc
 
 
Bức hình Paul nằm trên chiếc hộp có lá cờ Tây Ban Nha khi được tung lên website huftingtonpost đã lập tức khiến những người yêu đội bóng xứ sở bò tót vui mừng. Trong khi đó, các CĐV Đức lại cực kỳ lo lắng. Cuối cùng, bức ảnh này đã bị lật tẩy là sản phẩm chỉnh sửa từ bức ảnh bạch tuộc Paul dự đoán trận Serbia thắng Đức. Hiện tại vẫn chưa có thông tin gì về Paul và trận bán kết sắp tới.
 
Trước đó, khi trận tứ kết giữa Argentina và Đức chưa đá, người Argentina cũng đã khẳng định đội bóng mình chiến thắng bằng cách cho chú cá heo Sayco trổ tài dự đoán. Chú cá heo ở thành phố cảng Mar del Plata đã chọn quả bóng có cờ xanh trắng. Tuy vậy, có lẽ Sayco chưa dày dạn “kinh nghiệm dự đoán” như bạch tuộc Paul nên đã đoán sai kết quả.
 
Đáng chú ý, có thông tin cho rằng vụ bạch tuộc Paul đoán Tây Ban Nha thắng Đức, sau đó bị phủ nhận - là chiêu của các nhà cái để phân tán lượng tiền dồn vào một cửa trong trận bán kết nhằm giảm bớt rủi ro.
Anh Dũng