. Ít nhất 15 người bị thương và nhiều ca tự vẫn ở Bangladesh sau khi Brazil bị Hà Lan loại ở tứ kết đêm 2-7. CĐV Bangladesh, với dân số gần 80 triệu người, hâm mộ Brazil lẫn Argentina. Vì thế sau khi Brazil bị loại, phát hiện CĐV hâm mộ Argentina ăn mừng, những người yêu mến đội Brazil liền tấn công bằng gậy gộc hoặc ném đá. Ít nhất 5 CĐV của đội Brazil uống thuốc ngủ tự vẫn.

 
. Cựu HLV Argentina J. Pekerman và M. Bielsa, HLV đội Chile, đang là ứng viên hàng đầu dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản.
 
. Tiền đạo Van Persie và trung vệ J. Mathijsen của Hà Lan được đưa đến bệnh viện kiểm tra chấn thương ở tay và gối. Hà Lan sẽ gặp Uruguay ở bán kết. Đội bóng da cam vắng 2 trụ cột là hậu vệ phải Van de Wiel và tiền vệ De Jong bị thẻ phạt, còn phía Uruguay cũng mất hậu vệ trái Fucile bị treo giò, hai trung vệ đang chấn thương.
 
 
Suarez được đồng đội công kênh sau chiến thắng của Uruguay trước Ghana ở loạt sút luân lưu 11 m rạng sáng 3-7. Ảnh: REUTERS


. Báo chí Anh nổi giận khi chưa thấy thành viên nào của đội tuyển Anh, từ ban huấn luyện đến cầu thủ, xin lỗi người hâm mộ sau World Cup đầy thất vọng.
 
. Hậu vệ phải Cha Du Ri của Hàn Quốc vừa ký hợp đồng thi đấu 2 năm với CLB Scotland Celtic Glasgow. Trước đó, anh chơi cho Freiburg của Đức.
 
. Tiền đạo L. Suarez của Uruguay đối mặt với nguy cơ bị treo giò đến 2 trận, nghĩa là vắng mặt luôn ở trận chung kết hoặc hạng 3, nếu Tiểu ban Kỷ luật của FIFA cho thấy chiếc thẻ đỏ vì dùng tay cản bàn thắng của anh ở trận gặp Ghana là lỗi nặng.
 
Suarez vẫn được đồng đội và CĐV Uruguay xem là người hùng vì Gyan sau đó sút phạt đền bật xà ở phút 120, trước khi đội bóng Nam Mỹ vượt qua đối thủ châu Phi ở loạt sút luân lưu 11 m.
T.Đoàn