Theo FIFA, một cú sút, trả bóng hay phá bóng từ chân hậu vệ hay thủ môn nhưng bay vào lưới đội nhà mới tính là đá phản lưới nhà. Do vậy, trong tình huống gỡ hòa nói trên, bàn thắng được tính cho cầu thủ tấn công do bóng từ chân Sneijder được tạt về phía khung thành Brazil và chạm đầu Melo.
Như vậy, đến thời điểm này, Sneijder đã ghi được 4 bàn.
 
Persie chỉ bị thương nhẹ
 

Theo kết quả kiểm tra ở bệnh viện, chấn thương của tiền đạo Van Persie không quá nghiêm trọng và anh vẫn có thể thi đấu ở trận bán kết với Uruguay. Trước đó, Persie và Mathijsen đã đến bệnh viện để kiểm tra mức độ chấn thương. Anh bị chấn thương ở cánh tay, còn Mathijsen chấn thương đầu gối.

 
Tự tử vì Brazil
 
Sau thất bại của Brazil, không chỉ người dân Brazil buồn mà các CĐV Bangladesh cũng thất vọng không kém. 15 CĐV ở đất nước Nam Á này đã nhảy lầu hoặc uống thuốc độc để thể hiện tình yêu đối với đội bóng mà mình hâm mộ. Các nạn nhân đã được đưa đến Bệnh viện Đại học Dhaka để cấp cứu, hiện chưa rõ kết quả.
 
Trò phê bình thầy
 
Dù ông R. Domenech không còn là HLV trưởng đội tuyển Pháp nhưng sai lầm của ông vẫn chưa được các cầu thủ tha thứ. Mới đây, tiền vệ F. Malouda tiếp tục công kích ông Domenech, cho rằng ông bỏ ngoài tai góp ý của các cầu thủ dẫn đến toàn bộ lối chơi của đội bóng bị sụp đổ.
 

“Đây là một thất bại có hệ thống. Những cầu thủ chơi cho Chelsea hay Lyon, Bayern cần một môi trường cao hơn để thể hiện. Ông ấy chỉ đưa chúng tôi vào sân mà không hề giải thích về đội hình hay chiến thuật”.

T.Khiêm