Bờ Biển Ngà được tự quyết

Chia sẻ:

Từng 2 lần góp mặt ở World Cup và đều dừng chân từ vòng đấu bảng, Hy Lạp và Bờ Biển Ngà bước vào cuộc đối đầu trực tiếp lúc 3 giờ ngày 25-6 (VTV3) với quyết tâm cải thiện thành tích để lần đầu tiên lọt vào giai đoạn hai của giải.

Cho đến thời điểm này, ngoài Colombia đã giành quyền đi tiếp, 3 đội còn lại của bảng C gồm Hy Lạp, Bờ Biển Ngà và Nhật Bản sẽ tranh suất còn lại góp mặt ở vòng 1/8. Điều này khiến lượt trận cuối trở nên hấp dẫn với 2 cuộc quyết đấu vì danh dự và cả mục tiêu riêng của từng đội: Colombia cần ít nhất 1 điểm để bảo đảm ngôi đầu bảng và lợi thế chọn đối thủ ở vòng sau trong khi Hy Lạp, Bờ Biển Ngà và Nhật Bản buộc phải giành trọn 3 điểm để không phải xách vali về nước.

 

Drogba (trái) nhiều khả năng sẽ thi đấu ngay từ đầu khi Bờ Biển Ngà quyết thắng Hy LạpẢnh: REUTERS
Drogba (trái) nhiều khả năng sẽ thi đấu ngay từ đầu khi Bờ Biển Ngà quyết thắng Hy Lạp Ảnh: REUTERS

Mới giành được vỏn vẹn 1 điểm từ trận hòa không bàn thắng với Nhật Bản và trước đó thua đậm 0-3 trước Colombia, Hy Lạp cần vượt qua Bờ Biển Ngà đồng thời hy vọng Nhật Bản hòa hoặc thua Colombia ở trận đấu cùng giờ. Quá nhiều điều để trông đợi từ một trận cầu và tình hình xem ra đã vượt khỏi tầm kiểm soát của Hy Lạp, đội bóng đang phải trông cậy vào đôi chân và trí lực của dàn cựu binh hầu hết tuổi đã ngoài “băm” từng thành danh ở đấu trường châu Âu từ 10 năm trước!

Hàng thủ của HLV F. Santos còn mất thêm thủ quân K. Katsouranis vì thẻ phạt. Trong khi đó, Bờ Biển Ngà chỉ cần không thua trước Hy Lạp là nghiễm nhiên vượt qua lời nguyền “quá tam ba bận”, lần đầu tiên giành quyền tham dự giai đoạn 2 của một VCK World Cup. HLV S. Lamouchi nhiều khả năng sẽ phải sử dụng chân sút kỳ cựu D. Drogba ngay từ đầu nhằm giành quyền kiểm soát trận đấu hơn là cất tiền đạo có biệt danh “voi rừng” trên băng ghế dự bị như 2 trận vừa qua.

Tương tự Hy Lạp, Nhật Bản cần đánh bại Colombia với tỉ số đậm đồng thời trông chờ cặp đấu còn lại giữa Hy Lạp và Bờ Biển Ngà bất phân thắng bại. Bằng không, đoàn quân của HLV A.Zaccheroni sẽ không thể tái lập thành tích vào vòng 1/8 như 2 VCK 2002 và 2010.

 

Đông Linh

Gửi bình luận của bạn