Đức phải thắng chính mình

Chia sẻ:

Đức và Bồ Đào Nha đã quá hiểu nhau, tôi nghĩ cả hai HLV Joachim Loew và Paulo Bento sẽ không mạo hiểm đặt cược hết vào trận đấu đầu tiên này. Đội tuyển Đức từ năm 2006 luôn có những bước chuyển mình cực kỳ mạnh mẽ, ít nhất là có mặt ở vòng bán kết World Cup và Euro. Họ cũng đều đặn trình làng những ngôi sao đẳng cấp thế giới như Ozil, Khedira, Muller, Neuer...

Đức phải thắng chính mình

Sự tươi mới của Đức luôn khiến các đối thủ lo ngại. Tôi nghĩ đối thủ lớn nhất của Đức là chính bản thân họ. Trận thua trước Ý ở bán kết Euro cách đây 2 năm đã chỉ rõ điều đó. Người Đức vẫn còn thiếu một chút gì đó để làm nên chuyện lớn nhưng cần nhắc lại Đức vẫn là 1 trong những ứng viên vô địch thật sự. Tôi chờ xem với duy nhất tiền đạo Klose, Đức sẽ chơi tấn công ra sao khi ngôi sao kỳ cựu này chấn thương hoặc đuối sức.

Tôi không đánh giá cao Bồ Đào Nha vì Ronaldo quá đơn độc. CR7 không có được những vệ tinh giỏi như ở Real Madrid. Vì vậy, chỉ cần hòa Đức cũng có thể xem là thành công của Bồ Đào Nha ở trận mở màn. Tôi dự đoán 2 đội hòa 1-1.

 

Đức phải thắng chính mình

 

M.Ngọc ghi

Gửi bình luận của bạn