Hồng Sơn chinh phục “phù thủy trắng”

Tin mới

07/08/2013 22:31

Mới bị BTC giải U13 quốc gia loại vì nghi gian lận tuổi nhưng khi thi tuyển chọn “Giấc mơ sân cỏ 2013”, cầu thủ trẻ Nguyễn Hồng Sơn lập tức chinh phục HLV 5 lần dự VCK World Cup Bora Milutinovic

Giữ kỷ lục dẫn dắt 5 đội tuyển quốc gia ở các châu lục khác nhau giành quyền dự các vòng chung kết (VCK) World Cup, HLV Bora Milutinovic được LĐBĐ Qatar tín nhiệm giao cho nhiệm vụ quản lý công tác đào tạo trẻ của Học viện Aspire. Sau VCK tuyển chọn cuộc thi “Giấc mơ sân cỏ 2013” do Aspire tổ chức tại Việt Nam, ông thầy gốc Serbia đã chấm được cầu thủ trẻ Nguyễn Hồng Sơn của Quỹ Đào tạo tài năng bóng đá trẻ Việt Nam (PVF), người duy nhất sẽ đại diện Việt Nam tham dự VCK tuyển chọn thế giới tại Qatar.
HLV Milutinovic và Hồng Sơn sau buổi công bố tuyển chọn cầu thủ trẻ này tham dự vòng chung kết thế giới 2013
của Học viện Aspire Ảnh: MINH NGỌC

Một điểm rất thú vị: Hồng Sơn là người vừa bị BTC giải U13 quốc gia 2013  loại khỏi giải cách đây gần một tháng vì nghi ngờ cậu bé người Quảng Bình gian lận tuổi. Theo hồ sơ do PVF cung cấp như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu và giấy xác nhận năm sinh do chính quyền địa phương chứng thực thì lý lịch của Hồng Sơn đều hợp lệ. Cũng vì vậy, đơn vị chủ quản của Hồng Sơn là PVF đã quyết định khởi kiện BTC giải U13 quốc gia lên LĐBĐ Việt Nam cũng như TAND tỉnh Khánh Hòa (địa phương đăng cai giải). Trong lúc đó, Hồng Sơn vẫn tiếp tục tham dự cuộc thi tuyển chọn chương trình “Giấc mơ sân cỏ” do Học viện Aspire tổ chức và xuất sắc lọt vào tốp 30 thí sinh dự VCK tuyển chọn ở TP HCM.

Ấn tượng với thể hình vượt trội cùng khả năng chơi bóng thông minh của Hồng Sơn, HLV Milutinovic luôn theo sát cầu thủ nhí người Quảng Bình này. Dù vậy, để tránh làm Hồng Sơn và các thí sinh khác bị phân tâm trong thời gian sát hạch, chuyên gia người Serbia yêu cầu các thành viên BTC giữ kín thông tin đến phút chót và chỉ đồng ý công bố chọn tài năng nhí này sau khi đã chia tay các thí sinh. “Tôi thích lối chơi bóng mạnh mẽ nhưng cũng rất thông minh của Hồng Sơn. Cầu thủ này tỏ ra vượt trội và xứng đáng là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự VCK thế giới. Tôi không quan tâm đến chuyện Sơn có gian lận tuổi hay không vì khi tham dự cuộc thi, dựa trên giấy tờ do nhà nước chứng thực thì cầu thủ này hợp lệ (tiêu chí cuộc thi chọn thí sinh 13-14 tuổi)”- ông Milutinovic chia sẻ.

Cách đây 3 năm, một tài năng trẻ của Việt Nam từng vượt qua hàng chục đối thủ trên khắp thế giới để trúng tuyển khóa đào tạo 2 năm tại Học viện Aspire. Đó là Nguyễn Thái Sung của Đà Nẵng. Tiếc là sau khi hoàn thành khóa đào tạo, Thái Sung vẫn chưa có dịp thể hiện nhiều ở đội trẻ của SHB Đà Nẵng do bị chấn thương. Theo “phù thủy trắng” Milutinovic, không phải cứ được vào Học viện Aspire thì các cầu thủ sẽ thành tài bởi để trở thành những cầu thủ giỏi, đòi hỏi quá trình nỗ lực tập luyện, thi đấu bền bỉ. Ông hy vọng nếu Hồng Sơn tiếp tục thể hiện tốt ở VCK thế giới sắp tới và giành được suất học bổng, cầu thủ này sẽ sớm trở thành một thành viên nòng cốt của bóng đá Việt Nam trong tương lai.

ANH DŨNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI