Tin mới

27/07/2013 23:42

Đại hội Công đoàn (CĐ) Việt Nam lần thứ XI - sự kiện trọng đại, ngày hội lớn của giai cấp công nhân và tổ chức CĐ cả nước - đang được kỳ vọng mở ra thời kỳ phát triển mới của tổ chức đại diện cho hàng triệu đoàn viên khi đất nước hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng

Không phải ngẫu nhiên mà CNCV-LĐ và người lao động (NLĐ) cả nước lại gửi gắm niềm tin, sự kỳ vọng vào tổ chức CĐ trong sự kiện trọng đại này. Tổ chức CĐ trong những năm qua với những nỗ lực sát cánh, đồng hành với CNCV-LĐ và người lao động trên khắp đất nước thực sự đã chiếm trọn niềm tin là người đại diện luôn đấu tranh bảo vệ những quyền lợi hợp pháp và chính đáng của NLĐ. Tiếng nói mạnh mẽ của CĐ đã góp phần rất quan trọng để Quốc hội thông qua Bộ Luật Lao động sửa đổi với những quy định thuận lợi nhất cho NLĐ.

CĐ sát cánh, đồng hành cùng NLĐ song cũng thấu hiểu và chia sẻ khó khăn, tìm tiếng nói chung để hướng tới hài hòa lợi ích của NLĐ và người sử dụng lao động. Những “Tháng Công nhân”, “Mái ấm Công đoàn”, “Tấm vé nghĩa tình”, vận động chủ nhà trọ, nhà trẻ tư nhân không tăng giá... thực sự đã góp phần chia sẻ và làm ấm lòng NLĐ những lúc khó khăn. Đặc biệt, chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” đã trợ giúp thiết thực, hiệu quả và đầy khích lệ với những NLĐ là ngư dân đang ngày đêm bám biển, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Sự kỳ vọng, trông đợi của CNVC-LĐ và NLĐ cả nước vào người đại diện của mình bởi thế sẽ còn cao hơn trong tương lai, nhất là khi đất nước hội nhập sâu rộng với cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn. Điều đó đòi hỏi giai cấp công nhân và tổ chức CĐ phải không ngừng đổi mới, đáp ứng đòi hỏi của thực tiễn diễn biến. Muốn vậy, Đại hội XI CĐ bên cạnh việc lựa chọn Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam nhiệm kỳ tới thực sự là kết tinh trí tuệ của đoàn viên, CNVC-LĐ; có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức, tinh thần trách nhiệm, có năng lực lãnh đạo và tổ chức thực hiện..., cũng cần vạch ra những đường hướng lớn cùng biện pháp cụ thể để đưa CĐ lên một tầm cao mới theo sự phát triển đất nước cũng như đòi hỏi ngày càng cao của giai cấp công nhân và CNVC-LĐ.

Gần 8 triệu đoàn viên đang hướng về Đại hội XI Công đoàn với niềm tin lớn vào người đại diện của mình. CĐ đang làm tất cả để xứng với niềm tin ấy. Việc lần đầu tiên giới thiệu Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá Lý Sơn tham gia Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam là một minh chứng sinh động về việc tổ chức CĐ thực sự là đại diện cho mọi NLĐ trên đất nước ta.

PHẠM DƯƠNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI