Lưỡi bò thâm độc

Tin mới

24/12/2013 23:31

Một lần nữa chúng ta phải giật mình trước sự thâm hiểm của “đường lưỡi bò” khi phát hiện một phần mềm dạy học ở nước ta hiện hình “đường lưỡi bò” 9 khúc.

Với tham vọng muốn “nuốt” trọn Biển Đông, Trung Quốc đã đơn phương vạch ra “đường lưỡi bò” để đòi chủ quyền tới 80% diện tích của vùng biển chiến lược quan trọng này. Cùng với việc gây áp lực, căng thẳng… thậm chí cả va chạm, đụng độ để đòi chủ quyền theo yêu sách “đường lưỡi bò”, Trung Quốc đã cho phổ biến tối đa hình ảnh về “đường lưỡi bò” không chỉ ở trong nước mà ra cả thế giới.

Việc tìm mọi cách để phổ biến “đường lưỡi bò” không ngoài toan tính biến đòi hỏi chủ quyền đơn phương thành khu vực tranh chấp rồi sâu xa để trở thành chuyện đương nhiên, việc đã rồi… Hình ảnh “đường lưỡi bò” in trên các vật phẩm bán ra thế giới, thậm chí in lên cả hộ chiếu Trung Quốc, đã khiến thế giới phải giật mình trước sự gia tăng của tham vọng biến Biển Đông thành ao nhà của Trung Quốc.

Tham vọng ngày càng công khai, ráo riết đã khiến thế giới, nhất là những quốc gia có chủ quyền và lợi ích trên Biển Đông, phải nâng cao cảnh giác trước hành động hiện thực hóa “đường lưỡi bò”. Tham vọng không chỉ trỗi dậy mạnh, thể hiện căng thẳng thời gian qua trên Biển Đông mà còn luồn lách một cách tinh vi qua việc phổ biến hình ảnh “đường lưỡi bò”.

Qua việc phát hiện hình ảnh “đường lưỡi bò” trong phần mềm học tập “Học địa lý thế giới với phần mềm Earth Explorer” cho học sinh THCS, chúng ta càng thấy hết sự tinh vi và thâm hiểm của họ. Phần mềm này đã được học sinh nước ta học tập từ năm 2007 tới nay mới bị “vạch mặt chỉ tên” và loại bỏ tức khắc bằng quyết định đưa ra ngày 24-12 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Suốt 6 năm qua, biết bao học sinh và cả thầy cô giáo thấy hình ảnh “đường lưỡi bò” mà không phản ứng gì?

Càng lo ngại hơn trước cách bao biện của ông tổng giám đốc của công ty đã đưa phần mềm có chứa hình ảnh “đường lưỡi bò” từ Trung Quốc về dạy học sinh.

Sự việc xảy ra được đánh giá đặc biệt nghiêm trọng khiến tất cả những người hiểu biết về tham vọng “đường lưỡi bò” đều phẫn nộ, vậy mà ông tổng giám đốc này vẫn thản nhiên cho rằng “việc này không phải là một lỗi quá trầm trọng”. Chức sắc, cương vị như ông mà còn “ngây thơ” đến vậy thì mới thấy “đường lưỡi bò” thâm độc tới cỡ nào!

Bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trên Biển Đông vì thế luôn là cuộc đấu tranh cam go, lâu dài, bền bỉ và đòi hỏi tinh thần cảnh giác cao độ. Mỗi người dân nếu cùng có kiến thức, ý thức sâu sắc và nhạy cảm về chủ quyền đất nước thì đó chính là một yếu tố rất quan trọng để bảo vệ vững chắc chủ quyền cũng như đập tan mọi âm mưu xâm phạm chủ quyền dù thâm hiểm tới đâu.

PHAN ĐĂNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI